Home Bốn Phương 6 lời khuyên “nói dễ hơn làm”

6 lời khuyên “nói dễ hơn làm”

0
1,650
noi-de-hon
noi-de-hon
Trong cuộc sống, nhiều lời khuyên nghe rất hợp lý nhưng không dễ thực hiện. (Ảnh: shutterstock.com)

1. “Không thích nơi bạn đang sống à? Vậy thì chuyển đi!”

Khi ai đó cảm thấy bất mãn với mọi thứ, từ chính sách đến môi trường sống nơi mình đang ở, nhiều người thường khuyên rằng: “Bạn không thích nơi mình đang sống à? Vậy thì chuyển đi!”

Tuy nhiên, chuyển nơi ở không chỉ đơn giản là đóng gói hành lý rồi cứ vậy mà đi.

  • Thứ nhất, cần kinh phí để di chuyển.
  • Thứ 2, di chuyển đồ đạc từ nơi đang sống tới một nơi khác không hề đơn giản, sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.
  • Thứ 3, nếu một người đã có gia đình và đang có một công việc ổn định; hay con cái đang đi học tại một ngôi trường nào đó trong một thời gian dài, người đó không thể nào đột ngột chấm dứt mọi thứ và quyết định chuyển đi được.
  • Thứ 4, ngay cả khi bạn không thỏa mãn với điều kiện nơi bạn đang sống, bạn cũng đã dành thời gian và tạo dựng một mối liên hệ xã hội với bạn bè và cộng đồng nơi đó; nếu bạn quyết định chuyển đi cũng có nghĩa bạn phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

2. “Hãy kiếm việc làm đi”

Khi một ai đó đang nghèo “rớt mồng tơi” hay đang thất bại hoặc cô đơn, nhiều người thường nói rằng, đừng lo lắng, chỉ cần kiếm một công việc làm là mọi thứ sẽ được giải quyết: “Hãy kiếm việc làm đi”!

Lời khuyên ấy đúng là rất hữu ích, tuy nhiên lại không hề đơn giản, vì có rất nhiều khó khăn mà bạn sẽ đối mặt khi phải lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình trong rất nhiều các công việc ở ngoài kia. Hơn nữa, đi xin việc không phải là dễ dàng, còn phải xem năng lực bạn tới đâu và nhà tuyển dụng có chấp nhận bạn hay không. Môi trường xin việc hiện nay thực sự rất “căng thẳng”.

3. “Bình tĩnh lại đi”

Một người đang rất nóng giận và bùng nổ, nhiều người sẽ khuyên rằng “Bình tĩnh lại đi”, nhưng quả thực rất khó thực hiện với người ấy. Họ có thể hét lên với bạn rằng: “Bạn nói cái gì cơ? Bạn vừa bảo tôi phải bình tĩnh lại ấy à? Bạn trông tôi có giống người có thể bình tĩnh lại được không?”. Vì vậy, thay vì chỉ khuyên họ câu đó, bạn có thể tìm cách khác hữu hiệu hơn để giúp họ bình tĩnh lại.

4. “Hãy bỏ qua và tha thứ đi”

Thật sự rằng nếu ai ai cũng có thể dễ dàng bỏ qua và tha thứ như lời khuyên hữu ích này thì thế giới đã không còn hận thù và trở nên tốt đẹp từ lâu rồi. Tuy nhiên, con người ngày nay thường quen với việc thù hằn người khác, và thậm chí còn thấy kỳ lạ nếu mình không ghét bỏ một ai đó.

Việc bỏ qua và tha thứ cho lỗi lầm của người khác chỉ đơn giản hơn khi chúng ta biết rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của mình và biết cảm thông cho người khác.

image01h
Ai ai cũng có thể dễ dàng bỏ qua và tha thứ cho những lỗi lầm của người khác thế giới sẽ không còn hận thù và trở nên tốt đẹp hơn. (Ảnh: shutterstock.com)

5. “Mạnh mẽ lên đi”

Lời khuyên này thường được sử dụng để nói với những người đang tuyệt vọng, yếu ớt và thực sự cần sự hỗ trợ từ người khác, tuy nhiên nếu chỉ nói đơn giản như vậy thì hẳn sẽ không giúp được gì cho họ. Hãy chỉ nói với ai đó “mạnh mẽ lên đi” sau khi bạn đã đưa cho họ một lời khuyên xác đáng và cụ thể.

6. “Hãy cố gắng mà đạt điểm tốt đi”

Đạt được điểm tốt hay không còn phụ thuộc vào trí thông minh và sự siêng năng của từng người. Nếu như bạn là thiên tài hay thần đồng, chuyện lấy điểm số tốt thật sự rất dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều như vậy.

Theo The Epochtimes

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…