Home Ảnh đẹp 9 loài hoa có mùi tệ nhất thế giới

9 loài hoa có mùi tệ nhất thế giới

0
1,633

Chính nhờ mùi khó chịu, hoa xác thối Titan Arum hay bắp cải chồn hôi có thể thu hút côn trùng đến thụ phấn.

Hoa Dracunculus vulgaris có nguồn gốc từ vùng quanh Hy Lạp, sau đó du nhập vào Mỹ, phổ biến nhất là vùng Bờ Tây nước Mỹ, tại các bang California, Oregon và Washington. Thời gian hoa nở kéo dài không quá lâu, chỉ khoảng một ngày. Mùi của nó giống như mùi thịt thối.

Cây bulbophyllum phalaenopsis thuộc chi lớn nhất của phong lan Bulbophyllum. Hoa của nó có màu đỏ hồng và tỏa mùi ghê sợ giống như cây Dracunculus.

Hoa xác thối (Titan Arum) được mệnh danh là “loài hoa có mùi tồi tệ nhất trên thế giới”, với mùi hương giống mùi xác chết thối rữa. Côn trùng thụ phấn cho cây chủ yếu là ruồi và bọ cánh cứng, những loài thích đẻ trứng trên sinh vật chết. Cánh hoa màu tím như một chiếc váy bên ngoài gọi là mo, đầu nhọn ở giữa gọi là bông mo. Thời gian hoa nở là từ 24 đến 48 tiếng, và khoảng 4 đến 6 năm cây mới nở hoa một lần.

Bắp cải chồn hôi mọc tự nhiên tại các vùng đất ngập nước phía đông khu vực Bắc Mỹ. Hoa của chúng có mùi chồn hôi, “lôi cuốn” ruồi và sâu bọ đến thụ phấn. Cây hoa có khả năng tự tạo ra nội nhiệt. Nhiệt độ bên trong cao hơn không chỉ giúp bông hoa mọc xuyên qua lớp tuyết, mà còn thu hút côn trùng bằng cách bắt chước nhiệt độ tạo ra từ một xác chết tươi sống.

Stapelia gigantea là loài cây có hoa 5 cánh, tỏa mùi thịt thối rữa. Hoa có kết cấu giống như da và chứa nhiều sợi lông nhỏ màu trắng, tương tự thịt của một con vật chết. Nhờ đặc điểm này, hiệu quả thụ phấn nhờ côn trùng sẽ cao hơn.

Rafflesia arnoldii là loài cây có bông hoa đơn lẻ lớn nhất thế giới. Đường kính bông hoa vào khoảng 0,9 m. Nó sinh sống tại nhiều khu rừng nhiệt đới ở Indonesia. Mùi hương giống như mùi xác chết thối rữa sẽ thu hút ruồi đến thụ phấn.

Hydnora africana là tên loài hoa “nhiều thịt” sinh sống ở khu vực miền nam châu Phi. Cây phát triển hoàn toàn dưới lòng đất. Khi bông hoa nhú lên khỏi mặt đất, chúng tiết ra mùi hôi thối giống như phân. Bọ cánh cứng ăn phân sẽ đến thụ phấn cho cây.

Hoa carob có bề ngoài không đặc biệt nhưng là loài có mùi đặc trưng của tinh dịch. Bao hạt cây carob có giá trị rất cao. Sau khi nghiền nát, bao hạt được sử dụng làm sản phẩm thay thế chocolate.

Hoa Helicodiceros muscivorus có mùi hôi giống như một con ngựa chết. Vào ngày nắng ấm, bông hoa sẽ nở và phát ra mùi hôi.

 Theo Mother Nature Network

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Ảnh đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…