Home Featured Bằng chứng về người tí hon đã từng hiện diện trong thế giới của chúng ta

Bằng chứng về người tí hon đã từng hiện diện trong thế giới của chúng ta

0
1,444
bo-hai-cot-ti-hon

Theo một nghiên cứu, thời tiền sử có ba loại người xuất hiện: người khổng lồ – đại nhân, người trung bình – trung nhân, người tí hon – tiểu nhân. Do sự phát triển của hệ sinh thái, người khổng lồ và người tí hon không phù hợp với bối cảnh trái đất nên họ dần bị tuyệt chủng. Dưới đây là bằng chứng về người tí hon đã từng hiện diện trong thế giới của chúng ta.

Nguồn gốc xác ướp

Các nhà khoa học hàng đầu thuộc Đại học Stanford vừa vén bức màn bí mật về nguồn gốc xác ướp tí hon được tìm thấy cách đây 10 năm tại sa mạc Atacama, Chile.

xac-uop-ti-hon
Các nhà khoa học hàng đầu thuộc Đại học Standford, Mỹ lấy một mẫu ADN từ tủy xương của Ata – (Ảnh: Daily Mail)

Sinh vật tí hon được gọi là Atacama Humanoid, biệt danh là Ata, dài khoảng 15cm, có hình dạng giống người.

bo-hai-cot-ti-hon
Sinh vật tí hon được gọi là Atacama Humanoid, biệt danh là Ata, dài khoảng 15cm, có hình dạng giống người. (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Phân tích mẫu hóa thạch

Sau khi tìm thấy mẫu hóa thạch này, nhiều nhà khoa học cho rằng nó thuộc về một người ngoài hành tinh hay một chú khỉ. Mẫu vật vẫn được lưu giữ tại học viện điều tra và nghiên cứu hiện tượng ngoài Trái đất tại Tây Ban Nha.

Giáo sư Garry Nolan – trưởng khoa sinh vật học tế bào gốc thuộc Đại học Y, Stanford, California – cùng đội của mình đã đến Tây Ban Nha vào tháng 9-2012 để tiến hành một số nghiên cứu.

bo-hai-cot-ti-hon
Cận cảnh đầu của  Atacama Humanoid (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Một phát hiện chấn động

Ông giải phẫu, cắt ngoại biên hai xương sườn, lấy mẫu ADN và xét nghiệm ADN, kết hợp sử dụng công nghệ điện toán. Cuối cùng, giáo sư Nolan cho biết Ata không phải là một chú khỉ. Nó là con người – một phát hiện chấn động.

bo-hai-cot-ti-hon
Đối chiếu kết cấu xương của một em bé với người tí hon, gần như hoàn toàn tương đồng (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Ông giải thích “đột biến thú vị” này là con người, có giới tính nam, sống sót sau khi sinh từ sáu đến tám năm. Thậm chí khi sống nó đã thở, ăn uống và chuyển hóa như con người.

bo-hai-cot-ti-hon
Sau 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học mới đưa ra được kết luận rằng đó là một bộ hài cốt của người nhờ phân tích mẫu AND lấy từ tủy xương của nó. (Ảnh: giaoduc.net.vn)
bo-hai-cot-ti-hon
Bộ hài cốt dài bằng một cây bút này bọc trong tấm vải trắng (Ảnh: giaoduc.net.vn).
bo-hai-cot-ti-hon
“Người tí hon” có 9 xương sườn giống với lượng xương sườn ở người.(Ảnh: giaoduc.net.vn)
bo-hai-cot-ti-hon
Bộ cốt được coi là sự “đột biến thú vị” của con người. Tuy nhiên đã có rất nhiều truyền thuyết về sự hiện diện của người tí hon trong lịch sử xa xưa. (Ảnh: giaoduc.net.vn)
bo-hai-cot-ti-hon
Các nhà khoa học khẳng định đó là hài cốt của một bé trai 6-8 tuổi.(Ảnh: giaoduc.net.vn)

Ngẫm

Ngày nay có rất nhiều phát hiện mới về người tí hon và người khổng lồ khẳng định sự tồn tại của họ trong lịch sử. Tuy nhiên vì quan niệm cố hữu thông thường mà rất nhiều người, trong đó có một số nhà khoa học phủ nhận sự tồn tại của họ. Dù vậy, nhiều nhà khoa học chân chính đã công nhận rằng, họ – người tí hon, người khổng lồ, đã từng tồn tại trong thời tiền sử.

Tiểu thiên sứ (TH)

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Featured

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…