Home Khoa học - Công nghệ Bí ẩn khoa học Bí ẩn về những lần “ghé thăm” của UFO

Bí ẩn về những lần “ghé thăm” của UFO

0
2,588
ufo-sang

Hiện tượng bí ẩn về sự tồn tại và ghé thăm của UFO (vật thể bay không xác định) đã làm dấy lên nghi ngờ về sự tồn tại của sự sống ngoài hành tinh và việc người ngoài hành tinh tới ghé thăm trái đất. Trong đó có một số sự kiện nổi bật, làm niềm tin về người ngoài hành tinh ngày càng lớn.

London- 2011

Mùa hè năm 2011, trên bầu trời của thành phố London xuất hiện những chấm tròn kỳ bí. Có rất nhiều bức ảnh và video quay lại được cảnh tưởng bí ẩn này.

ufo-bay
Sự kiện UFO năm 2011 ở London là một hiện tượng bí ẩn chưa được giải đáp. (Ảnh minh họa)

Nhà chức trách không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào, còn người dân London đồn đoán rằng có thể thủ đô của họ đã được các UFO ghé thăm.

Thổ Nhĩ Kỳ – 2008

Một người đàn ông ở thủ đô Ankara – Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi báo cáo đến nhà chức trách rằng ông đã nhìn thấy UFO xuất hiện trong vài tháng liền. Người đàn ông này còn có rất nhiều băng ghi hình lưu lại được hình ảnh của UFO.

ghi-ufo
Nhiều đoạn clip đã ghi lại được hiện tượng bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2008 này. (Ảnh minh họa)

Nhưng đến nay chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa một lần công bố các video này.

Belgium wave -1989/1990

Tại Bỉ có một sự kiện được cho rằng UFO ghé thăm tới 2 lần. Một là vào tháng 11 năm 1989, và tháng 4 năm 1990. Rada quân sự nước này ghi nhận phát hiện ra một đối tượng hình tam giác, màu đen có đèn sáng xuất hiện trên màn hình không lâu sau thì nó biến mất.

tren-troi
Vệt sáng trên bầu trời được cho là hiện tượng bí ẩn về sự xuất hiện của UFO. (Ảnh minh họa)

Một cuộc điều tra quy mô lớn, để truy tìm tung tích đối tương khả nghi nhưng không có kết quả gì. Đến nay nó vẫn là bí ẩn lớn nhất không có lời giải của quân đội nước này.

SaoPaulo – 1986

Năm 1986, các rada quân sự phát hiện một vật thể bay khả nghi trên bầu trên bầu trời thành phố SaoPaulo – Braxin. Sau đó các chiến đấu cơ đã được huy động đến nơi phát hiện vật thể khả nghi nhưng họ đã không tìm thấy dấu vết gì.

ufo-sang
Hiện tượng bí ẩn có sự xuất hiện của các vệt sáng làm người ta liên tưởng tới UFO. (Ảnh minh họa)

Các nhà chức trách cho rằng đấy chỉ là các mảnh vỡ của trạm không gian Salyut-7, tuy nhiên dư luận thì tin rằng đó là UFO.

Texas – 1957

Vào khoảng 11 giờ tối hôm đó tại thị trấn Levelland, bang Texas, cảnh sát nhận được 15 cuộc gọi điện thoại dồn dập từ các cư dân địa phương để thông báo về một vật thể bí ẩn trên bầu trời.

Trong một thông cáo từ hãng tin AP, một trong các nhân chứng – một người nông dân 30 tuổi và là cựu chiến binh Hàn Quốc, mô tả các đối tượng như là một chớp sáng bay trên không với tốc độ nhanh như một cơn gió, và nói rằng nó đã khiến đèn chiếu sáng và động cơ của chiếc xe tải của ông ngừng hoạt động. Nhân chứng khác mô tả nó như một chiếc máy bay có màu xanh lá cây và có hình dạng của một quả trứng. Nó đột ngột biến thành một quả cầu lửa trước khi bay vụt lên cao và biến mất.

Dãy núi Cascade – 1947

Một trường hợp khác vào ngày 24/6/1947, phi công Kenneth Arnold đã bay qua dãy núi Cascade để tìm kiếm chiếc máy bay C-46 bị rơi. Arnold đã không bao giờ tìm thấy chiếc máy bay mất tích, nhưng ông đã phát hiện những thứ vô cùng kì lạ. Khi đang bay, một ánh đèn flash sáng chói chiếu rực rỡ vào buồng lái của ông.

Arnold hoảng loạn lo sợ mình bất cẩn va chạm với máy bay khác. Nhưng sau đó, ông đã nhìn thấy tia sáng ở bên trái của mình. Khi nhìn theo hướng đó, Arnold phát hiện ra 9 vật thể bay hình tròn khổng lồ. Các vật thể này bay rất nhanh, Arnold ước tính lên tới 2.000km/h. Chỉ trong chớp mắt, các đĩa bay biến mất hoàn toàn trên bầu trời trước sự ngỡ ngàng của Arnold.

Dù chưa ai chứng thực được liệu rằng UFO có thật sự tồn tại nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng, một ngày nào đó, họ sẽ có nhiều thông tin hơn về UFO và sinh vật ngoài hành tinh.

Theo Vietq

Xem thêm:
Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bí ẩn khoa học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…