Home Bốn Phương Chiến dịch của bà Clinton trả tiền cho người làm “hồ sơ bẩn” về ông Trump

Chiến dịch của bà Clinton trả tiền cho người làm “hồ sơ bẩn” về ông Trump

0
971
trump-clinton
Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton

Ông Trump cáo buộc tổ chức của bà Clinton đã chi 6 triệu đô để tạo ra tập hồ sơ giả hòng bôi nhọ ông.

Đừng quên Hillary Clinton đã hoàn toàn phủ nhận điều này. Bà ta không biết gì cả. Bà ta nói thế. Thế mà bỗng dưng bị người ta phát hiện ra. Điều làm tôi ngạc nhiên là, họ đã chi gần 6 triệu USD mà chẳng được gì, nó hoàn toàn là một sự lừa dối. Tôi gọi đó là tin giả, là nhục nhã. Thật nhục nhã”, ông Trump nói.

Điều ông Trump nhắc tới là một tập hồ sơ do một cựu điệp viên người Anh viết, trong đó cáo buộc ông Trump thông đồng với Nga trong thời gian cuộc tranh cử năm 2016. Tập hồ sơ này được đăng trên trang Buzzfeed vào ngày 10/1/2017, tuy nhiên không cung cấp bất cứ bằng chứng khả tín nào. Ông Trump tức giận gọi Buzzfeed là “một đống rác thất bại”.

tinh bao
Ông Christopher David Steele, cựu tình báo Anh làm việc cho MI6, tác giả của tập hồ sơ gây tranh cãi về Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Youtube)

Tập hồ sơ “bẩn”

Truyền thông Mỹ đưa tin, tháng 4/2016 hãng luật đại diện cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton và DNC tên là Perkins Coin đã thuê hãng điều tra tình báo Fusion GPS (Washington) để tìm ra “điểm yếu” của đối thủ Donald Trump.

Hãng Fusion GPS sau đó thuê lại viên cựu tình báo Anh Christopher Steele, người từng làm việc tại Nga để tiến hành cuộc điều tra. Ông Steele chính là người đã soạn ra “tập hồ sơ bẩn” trong đó viện dẫn một nguồn tin nặc danh nói ông Trump thông đồng với Nga trong quá trình tranh cử. Ngoài ra hồ sơ này còn cho biết gián điệp của Nga có trong tay cuộn băng quay cảnh ông Trump ở cùng gái mại dâm tại khách sạn Ritz-Carlton, Moscow 2013.

Trước khi lên đường tới thành phố Dallas bang Texas, hôm thứ Tư 25/10, ông Trump nói với phóng viên từ bãi cỏ Tòa Bạch Ốc: “Thật buồn khi thấy những gì họ làm với tập hồ sơ giả này”.

“Hillary Clinton đã luôn phủ nhận [đứng đằng sau nó], Đảng Dân chủ cũng luôn phủ nhận”.

“Tôi cho rằng thật nhục nhã, đây là bình luận rất buồn về chính trị tại đất nước chúng ta”.

“Điều thú vị là bà ta đã phủ nhận nó. Người của bà ta cũng phủ nhận nó. Và bây giờ họ lại đang lẩn vòng quanh mong tìm ra cái gì để nói”.

Bà Clinton đang bị điều tra

Mới đây bà Clinton đã phủ nhận các tin tức mới xuất hiện rằng bà thông đồng với Nga trong vụ bán Uranium cho Nga trong thời còn làm Ngoại trưởng là “vớ vẩn” và những cáo buộc này đã được làm rõ từ lâu rồi.

Nói với kênh C-SPAN hôm thứ Hai, cựu Ngoại trưởng của Barack Obama nói: “Lại là cái chuyện vớ vẩn đó mà họ nói mãi trong bao nhiêu năm qua, và cũng chẳng ai có bằng chứng đáng tin cậy nào cả”.

Dù thế, các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã khởi động một cuộc điều tra vào sự mờ ám trong thương vụ khiến Nga nắm được 20% nguồn cung nhiên liệu phóng xạ của Hoa Kỳ.

Hôm thứ Tư, Ủy ban Tình báo Hạ viện thông báo sẽ tham gia với Ủy ban Kiểm soát Hạ viện trong cùng điều tra tại sao chính quyền Obama lại thông qua vụ bán công ty Uranium One cho Nga, khiến Nga kiểm soát được nguồn cung Uranium của Mỹ.

“Đó mới là thông đồng thực sự, tin tôi đi. Bên tôi không có thông đồng gì cả, tôi có thể nói với anh như vậy”, Tổng thống Trump nói với người dẫn chương trình Lou Dobbs của đài Fox.

Ông Trump cũng phê phán rằng Đảng Dân chủ luôn dùng câu chuyện thêu dệt ông thông đồng với Nga để đổ lỗi cho thất bại bầu cử của mình.

Theo Fox Business, Biện lý đặc biệt Robert Mueller được cho là đang điều tra một nhóm lobby của Đảng Dân Chủ do Tony Podesta lãnh đạo. Tony là anh trai của John Podesta, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Tri thức VN

Xem thêm:

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…