Home Chuyên đề Chuyên đề: Ung thư – những hiểu biết sai lầm

Chuyên đề: Ung thư – những hiểu biết sai lầm

0
1,098
ung-thu

Nghiên cứu chấn động: Hóa trị có thể kích thích ung thư lan ra rộng hơn

Giáo sư sinh học Peter Nelson cho rằng về mặt lý thuyết, hóa trị là phương pháp hoàn hảo để giết các tế bào ung thư trong điều kiện thí nghiệm. Tuy nhiên, ông nói, liều cần thiết để giết khối u cũng đủ chết người đối với bệnh nhân.

Như vậy, các bác sĩ phải dùng liều thấp hơn, và hai nhược điểm then chốt sẽ xuất hiện. Thứ nhất, nó tạo điều kiện cho việc lây lan nguy hiểm. Thứ hai, nó cho phép một số tế bào khối u tồn tại, trở nên đề kháng với hóa trị và di căn sang các cơ quan khác. Khi đó sẽ rất khó điều trị vì các khối u có xu hướng hung dữ hơn và kháng lại điều trị. Trong nhiều trường hợp, các khối u cũng có thể lọt vào giữa các cơ quan, vùng nhạy cảm và gây nguy hiểm.

> Links: Nghiên cứu chấn động: Hóa trị có thể kích thích ung thư lan ra rộng hơn

Hầu hết thuốc điều trị ung thư mới đều đắt tiền và vô dụng

Trong một nghiên cứu hồi tháng 11/2016 trên tạp chí Y khoa JAMA, nhà nghiên cứu Diana Zuckerman đã khảo sát 18 loại thuốc ung thư đã được phê duyệt và kết quả là chúng không hề giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Chỉ có một trường hợp cho thấy cuộc sống của bệnh nhân có cải thiện đôi chút, chẳng hạn như làm giảm nhẹ cơn đau và sự mệt mỏi.

Các bệnh nhân, những người ủng hộ cho đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc đang ngày càng trở nên thất vọng khi mà những loại thuốc điều trị ung thư đắt đỏ thực tế có rất ít tác dụng đối với việc kéo dài sự sống.

> links: Hầu hết thuốc điều trị ung thư mới đều đắt tiền và vô dụng

Bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản: Xin đừng điều trị nếu bị ung thư!

Thật khó tin nếu có một bác sĩ nói với bạn rằng đừng có điều trị nếu bị ung thư! Nhưng đây lại là bác sĩ được mệnh danh “Lương tâm của giới y học” của Nhật Bản.

Makoto Kondo, 65 tuổi, là bác sĩ xạ trị bệnh viện đại học Keio, với 40 năm điều trị ung thư, ông đã rất can đảm để bày tỏ những ý kiến về sức khỏe có liên quan đến cá nhân và cộng đồng mà mọi người không tiện nói, được người dân Nhật yêu mến gọi bằng cái tên “Lương tâm của giới y học

> Links: Bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản: Xin đừng điều trị nếu bị ung thư!

(Còn tiếp)

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Chuyên đề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…