Home Featured Cơ thể bạn khủng khiếp thế nào nếu nhìn qua kính hiển vi

Cơ thể bạn khủng khiếp thế nào nếu nhìn qua kính hiển vi

0
1,538
ky sinh

Dưới kính hiển vi có độ phóng đại hàng trăm, hàng vạn lần, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn. “Không thấy thì không tin”, quan niệm này dường như đúng nhưng thực ra vô cùng sai lầm, bởi khả năng nhìn của mắt người cực kỳ giới hạn.

Trong số chúng ta, có những người mắc phải “bệnh sạch sẽ”. Họ nhìn đâu cũng ra vi khuẩn, luôn luôn “thủ” theo nước rửa tay, khăn giấy tiệt trùng của riêng mình.

Nhưng thực ra thì không cần phải làm như vậy. Vi khuẩn vốn là các sinh vật có kích thước siêu nhỏ, chỉ nhìn được dưới thấu kính hiển vi. Và khi đã ở dưới thấu kính, thì cơ thể của tất cả chúng ta – bất kể sạch sẽ đến đâu – trông cũng đều kinh dị cả thôi.

1. Lưỡi

luoi
Lưỡi của mỗi người sẽ có hình dạng khác nhau.

Lưỡi của mỗi người sẽ có hình dạng khác nhau. Nhưng tựu chung thì đều trông giống ảnh trên, chẳng có gì lạ cả đúng không.

Nhưng khi “zoom” vào, bạn sẽ thấy một sự thật đáng sợ: Lưỡi của chúng ta như một lớp vải sần sùi và gai góc, giống lưỡi của mấy con quái vật trong phim hơn.

gai luoi
Lưỡi của chúng ta như một lớp vải sần sùi và gai góc.

Trên thực tế, lưỡi người được bao phủ bởi các gai siêu nhỏ – còn gọi là gai lưỡi. Chúng có rất nhiều vai trò, như giúp lưỡi cảm nhận áp lực từ thức ăn, hoặc để kiểm soát chuyển động của thức ăn trong miệng.

Biết là vậy, nhưng cứ tưởng tượng lưỡi của chúng ta thực chất là những gai nhọn tua tủa, có lẽ không ít người phải rùng mình.

2. Mắt

con mat
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là thứ thu hút ánh nhìn của chúng ta khi mới gặp mặt. Một người có thể ngoại hình trung bình, nhưng chỉ cần đôi mắt đẹp đủ để hút hồn một cơ số người rồi.

Vấn đề nằm ở chỗ, chúng ta chưa từng nhìn thấy đôi cửa sổ ấy qua kính hiển vi. Và nó đây.

con mat
Hình này là ảnh thực của mắt người thông qua kính hiển vi electron.

Bạn vẫn nghĩ ” Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Thật lãng mạn! Hình trên là ảnh thực của mắt người thông qua kính hiển vi electron. Trong đó phần màu xanh là con ngươi, trong khi vùng đất sần sùi màu cam là mống mắt.

3. Lông mi

long mi dep
Một đôi mắt được xem là đẹp phụ thuộc rất nhiều vào lông mi.

Một đôi mắt được xem là đẹp phụ thuộc rất nhiều vào lông mi. Nhưng trong lông mi thì có gì? Thực ra, nó là một tổ hợp của những con quái vật cơ.

ky sinh
Rận mi – chúng sống kí sinh trong lỗ chân lông của chúng ta.

Những sinh vật này được gọi là rận mi (Demodex). Chúng sống kí sinh trong lỗ chân lông của chúng ta, ăn da chết và dầu tiết ra từ đó. Mỗi đêm, rận mi sẽ chui ra liên hoan, ăn uống, đi… WC và cả đẻ trứng nữa.

Vấn đề nằm ở chỗ, gần như 99,99% dân số thế giới sở hữu những con rận này, bất kể bạn ở sạch sẽ đến đâu.

long mi de trung
Mỗi đêm, rận mi sẽ chui ra liên hoan, ăn uống, đi… WC và cả đẻ trứng nữa.

4. Răng

Thực ra răng của bạn cũng bình thường thôi. Có điều trên răng là các mảng bám (plaque), và đó mới là vấn đề.

ham rang
Hàm răng xinh đẹp này khi zoom vào, trông chúng sẽ như thế nào?

Mảng bám trên răng là những thứ sẽ xuất hiện khi bạn ăn uống mà không chịu đánh răng sau đó. Tất nhiên là nó rất bẩn, thậm chí là tràn ngập vi khuẩn, nhưng bạn có tưởng tượng được khi zoom vào, trông chúng sẽ như thế nào không?

Thực ra khi nhìn vào kính hiển vi, bạn sẽ hiểu rằng mảng bám… thực chất chính là vi khuẩn, với tỉ lệ lên tới 100%. Đó là sản phẩm thừa của vi khuẩn khi tiêu thụ thức ăn bám trên răng.

vi khuan tren rang
Mảng bám trên răng là những thứ sẽ xuất hiện khi bạn ăn uống mà không chịu đánh răng sau đó.

Con cái bạn lười đánh răng. Chỉ cần cho bọn nhóc xem hình ảnh này đảm bảo chúng sẽ chăm chỉ hơn!

Theo Trí Thức Trẻ

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Featured

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…