Home Chuyên đề Đại Kỷ Nguyên là gì ? Báo của ai?

Đại Kỷ Nguyên là gì ? Báo của ai?

3
11,841
ho-den-nhi-phan

ĐẠI KỶ NGUYÊN VIỆT NAM KHÔNG THUỘC HỆ THỐNG CỦA EPOCH TIMES

Đại Kỷ Nguyên có tên tiếng Anh là The Epoch Times là một tờ báo điện tử đa ngôn ngữ và là công ty truyền thông quốc tế lớn, uy tín nhất hiện nay. Cập nhật tin tức 24h về các lĩnh vực như : Đại kỷ nguyên văn hóa, Đại kỷ nguyên tâm linh, thời sự, Video tinh hoa văn hóa, sức khỏe, mẹo hay, chuyện lạ, sự thật Pháp Luân Công khoa học huyền bí về bí ẩn vũ trụ…đó là những phẩm chất cốt yếu của Đại kỷ nguyên Epoch Times. Đồng thời đưa đến giá trị nhân văn về cuộc sống nhân sinh trong văn hóa truyền thống có tín ngưỡng đối với Thần Phật. Tờ báo Đại kỷ nguyên Epoch Times thành lập vào năm 2000 và đã được xuất bản bằng tiếng Trung Quốc kể từ tháng 5. Trụ sở chính đặt tại New York nước Mỹ, tờ báo là một mạng lưới thông tin phủ khắp với đội ngũ phóng viên làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và khoa học tại các địa phương trên toàn thế giới. Được bán và phân phối miễn phí ở hơn 35 quốc gia và đang tiếp tục mở rộng. Duy trì bởi các phiên bản chính bằng tiếng Anh, tiếng Trung, chín ngôn ngữ khác được in ra và 21 ngôn ngữ khác trên mạng Internet trong đó phiên bản website DKN.TV của Việt Nam. Đại Kỷ Nguyên còn có một hệ thống các fanpage như Đại Kỷ Nguyên – epochtimes, news, video, radio, văn hóa…được đưa tin đọc báo, xem clip, chủ yếu là  thông qua mạng xã hội facebook, google…vv.

Đại Kỷ Nguyên ảnh chụp
Ảnh chụp website Đại Kỷ Nguyên

Ngoài ra Đại Kỷ Nguyên cũng đưa đến cho đọc giả nhiều thông tin chính xác về cuộc bức hại các nhóm tôn giáo thiểu số trên thế giới đặc biệt là trong đó có cuộc đàn áp đẫm máu Pháp Luân Công và những người tập luyện tại Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Tổng bí thư Giang Trạch Dân. Trải qua gần 2 thập kỷ đến nay cuộc đàn áp Pháp Luân Công vẫn chưa dừng lại đối với những ai sống và tin theo Chân – Thiện ­– Nhân. Cũng theo báo cáo Nghiên cứu Quốc hội Mỹ vào năm 2006 liệt kê ra Đại Kỷ Nguyên là tờ báo có nguồn phương tiện truyền thông đưa tin đáng tin cậy nhất về sự thật cuộc đàn áp Pháp Luân Công nhất trên thế giới.

Đó là những gì mà Đại Kỷ Nguyên muốn gửi đến độc giả trên toàn thế giới. Bạn có thể truy cập vào trang web theo đường link: www.theepochtimes.com

1. Đại kỷ nguyên là báo của ai

Trang báo Đại Kỷ Nguyên (The Epoch Times) không có người đứng đầu tổ chức nhưng được thành lập bởi một nhóm người Mỹ cùng nhóm người gốc Hoa vào năm 2000. Tờ báo được bắt đầu bằng tiếng Hoa ở New York, đồng thời vào tháng 8 năm 2004, phiên bản Tiếng Anh của The Epoch Times được đưa ra ở Thành phố New York, cũng như ở Washington, D.C., Los Angeles, San Francisco, và các thành phố khác. Tờ báo đã liên kết dịch vụ truyền thông bao gồm Đài truyền hình Tân Đường Nhân và đài phát thanh hy vọng.
Tập Đoàn truyền thông Đại Kỷ Nguyên là trang báo điện tử được báo cáo bởi Nghiên cứu Quốc hội Mỹ vào năm 2006 liệt kê là tờ báo có nguồn phương tiện truyền thông đưa tin đáng tin cậy nhất về sự thật cuộc đàn áp Pháp Luân Công và các tin tức xã hội khác ở nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: Thế giới, văn hóa, giáo dục, đời sống, nghệ thuật, sức khỏe…vv.

Đại kỷ nguyên chuyên san tết nguyên đán

2. Đại Kỷ Nguyên của ai ? ở đâu?

Tờ báo Đại Kỷ Nguyên – Epoch Times thành lập vào tháng 5 năm 2000 và đã được xuất bản đầu tiên bằng tiếng Trung Quốc. Trụ sở chính của công ty truyền thông này đặt tại thành phố New York của Hoa Kỳ, tờ báo là một trang mạng lưới thông tin phủ khắp với đội ngũ phóng viên làm việc chuyên nghiệp, tận tâm tại các thành phố, địa phương trên toàn thế giới.

3. Đại Kỷ Nguyên Trung Quốc và các nước trên thế giới

Phiên bản The Epoch Times Tiếng Trung là nguồn thông tin hàng đầu thế giới về vấn đề Trung Quốc. Là tờ báo Hoa ngữ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất bên ngoài Trung Quốc Đại Lục. Với 1,5 triệu tờ báo mỗi tuần, 88 triệu lượt xem mỗi tuần. Độc giả đến từ mọi thành phố lớn trên toàn thế giới. Suốt một thập kỷ qua các báo cáo và phân tích chuyên sâu của những người làm báo đã biến thương hiệu Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) từ một công ty truyền thông Hoa ngữ đầu tiên trở thành nhà xuất bản tiếng Trung số 1 thế giới và ấn phẩm trên giấy và trực tuyến( có video). Tin tức và bài viết của The Epoch Times được các hãng tin hàng đầu thế giới tham khảo và công nhận. Dành được sự tin tưởng của hàng triệu gia đình và doanh nhân Hoa kiều, giúp họ hiểu thêm về những điều thật sự đang xảy ra ở quê nhà. Chuyên mục đời sống, văn hóa đã trở nên nổi tiếng và là nguồn tham khảo của các độc giả Trung Quốc giúp họ có được sức khỏe, kiến thức và những câu chuyện về tâm linh, ý nghĩa nhân sinh. 77% độc giả theo dõi Epoch Times vì: Nội dung độc quyền, báo cáo chân thực, thúc đẩy các nguyên tắc về quyền tự do của thế giới. Đạt giải thưởng xuất sắc trong chuyên mục những vấn đề Á – Mỹ năm 2015. Đại Kỷ Nguyên Trung Quốc đưa đến cái nhìn khách quan những thông tin độc lập, trung thực, khách quan nói rõ toàn bộ những gì đang diễn ra ở Trung Quốc đến độc giả quốc tế, trong đó có những vấn đề về nhân quyền liên quan đến đàn áp và bức hại Pháp Luân Công do Đảng Cộng sản Trung Quốc phát động. Từ tờ báo Đại Kỷ Nguyên Trung Quốc đã được phiên bản sang rất nhiều thứ tiếng của các nước trên thế giới cụ thể là: Phiên bản ra tiếng Anh tại New York, Canada, Úc, Vương quốc Anh, Ireland, New Zealand, Singapore và Malaysia,Pháp,Tây Ban Nha La Gran Epoca, Hong Kong, Đại kỷ Nguyên Việt Nam…vv.

4. Đại Kỷ Nguyên epoch times Việt Nam

Việt Nam đã không có Epoch Times  vì một lý do đặc biệt việc không làm đúng với tiêu chí của Báo Epoch Times toàn cầu nên DKN.tv đã bị LOẠI khỏi hệ thống của Epochi Times thế giới vào khoảng năm 2018.
Như vậy : Epochi Times không có Phiên bản tại VIỆT NAM

4.1. Đại kỷ nguyên Văn hóa

Chuyên mục Đại kỷ nguyên văn hóa thuộc 1 trong 14 chuyên mục được Đại Kỷ Nguyên Việt Nam chú trọng nhất. Nơi đây là những bài viết tinh hoa giúp những độc giả “những người hùng chân chính” muốn tìm về và hiểu văn hóa truyền thống, tìm kiếm chính nghĩa và thiện lương. Hy vọng những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc về lòng nhân ái, các phép tắc lễ nghĩa và các giá trị nhân văn sẽ được độc giả đón nhận, đọc, suy ngẫm về những giá trị nhân văn và thực hành trong đời sống hàng ngày để có một “sức khỏe” về tâm hồn luôn thanh tịnh giữa cuộc sống bộn bề lo toan, tìm lại được sự cân bằng trong tâm hồn cũng như cuộc sống. Đồng thời giới thiệu thêm cho độc giả về giá trị của Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công một môn tu luyện cho con người hiện đại.

Để thuận tiện cho độc giả tìm và tiếp cận dễ dàng báo Đại kỷ Nguyên đã phân ra các thư mục nhỏ là:

 • Góc nhìn văn hóa
 • Vẻ đẹp Chân – Thiện – Nhẫn
 • Văn hóa Thần Truyền
 • Nhân Sinh cảm ngộ
 • Cổ học tinh hoa
 • Câu chuyện lịch sử

4.2. Đại kỷ nguyên video

Với vai trò của chuyên mục này là mang đến cho độc giả, người xem những video hay nhất về mọi lĩnh vực, hiện tượng xã hội, văn hóa, thông tin thời sự trong nước và quốc tế và những câu chuyện ý nghĩa  trong cuộc sống nhân sinh.

Với các thư mục như người nổi tiếng, chuyên San, và chuyên mục lắng đọng đêm về của radio đại Kỷ Nguyên (dkn).

Với chuyên mục chuyên San được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt là những bài chọn lọc của Đại Kỷ Nguyên ở mọi lĩnh vực được tổng hợp lại, thiết kế và in ấn thành sách. Giúp bạn đọc ở mọi nơi có thể  thuận tiện nhất khi không thể hoặc không có điều kiện sử dụng và đọc tin nhanh trên các thiết bị điện tử, hay theo dõi trên các fanpage trên các trang mạng xã hội như facebook…

Trong chuyên mục Đại Kỷ Nguyên video được chia làm các thư mục nhỏ như:

 • Người Nổi Tiếng
 • eMagazine
 • Chuyên San
 • Inspired
 • Bạn Đọc

Bạn có thể truy cập vào trang web theo đường link để đọc và theo dõi tại đây:

Đại kỷ nguyên video.

4.3. Đại kỷ Nguyên inspired

Chuyên trang Đại kỷ Nguyên inspired được mở ra nhằm đưa đến cho khán giả những bài giải trí đặc sắc về các lĩnh vực mẹo vặt, làm đẹp, tin tức thời sự, tin nhanh, chuyện lạ, giải trí trong cuộc sống. Phục vụ một lượng lớn độc giả trẻ tuổi Việt nam đặc biệt là học sinh, sinh viên. Ngoài ra cũng có những bài viết về đời sống là những câu chuyện có thật giúp độc giả đồng cảm về những mảnh đời bất hạnh.

Trong chuyên trang  Đại Kỷ Nguyên inspired được chia làm các thư mục nhỏ như:

 • Đời sống
 • Chuyện lạ
 • Giải trí
 • Sao
 • Văn hóa
 • Thể thao

Bạn có thể truy cập vào trang web theo đường link để đọc và theo dõi tại đây:

Đại Kỷ Nguyên Inspired

4.4. Đại kỷ Nguyên học tiếng anh

Đây là chuyên mục riêng biệt của Đại Kỷ Nguyên Việt Nam khác biệt hoàn toàn với các trang báo đang hiện hành khác. Chuyên mục Đại kỷ Nguyên học tiếng anh ra đời với mục đích lớn hơn nữa là giúp độc giả ưa thích tiếng anh có thể tìm hiểu thêm những mẹo hay trong cách học tiếng anh cũng như giao tiếp tiếng anh. Lịch phát học tiếng anh sẽ là các khung giờ buổi tối rất thuận tiện cho việc theo dõi và học tập của độc giả. Không phân biệt bạn là ai, ở độ tuổi nào, ở đâu chỉ cần bạn yêu thích tiếng anh chuyên mục học tiếng anh sẽ đáp ứng và đồng hành cùng bạn trên những chặng đường.

Xem thêm chi tiết tại đây:

https://www.dkn.tv/cat/hoc-tieng-anh

5. Đại Kỷ Nguyên – Mang lại giá trị cuộc sống”

Đại Kỷ Nguyên luôn cố gắng đăng tải các bài viết hay nhất tìm về giá trị văn hóa truyền thống được lưu truyền từ ngàn năm – cội nguồn thuần khiết và đẹp đẽ nơi nhân loại bắt đầu; đề cao các giá trị đạo lý, nhân sinh, tín ngưỡng đối với Thần Phật – niềm tin bất tử để chúng ta luôn vững vàng và bình yên trong cuộc sống đầy sóng gió.

Đại Kỷ Nguyên cũng tin rằng ở đâu có Chân – Thiện – Nhẫn, thì ở đó đạo đức thì trí tuệ sẽ thăng hoa. Nếu mỗi người trên thế giới chúng ta đều trở nên vị tha độ lượng thì thế giới sẽ mau chóng trở thành một nơi mà tình thương yêu và trí tuệ ngự trị.

Để biết về sự thật Pháp Luân Công, Mặt trái của các vấn đề trong xã hội, Tin tức văn hóa, tâm linh, khoa học huyền bí, mặt trái của Trung Quốc, mẹo hay, sức khỏe, hãy chú ý theo dõi website của Đại Kỷ Nguyên Hằng ngày và đừng quên cập nhật thông tin của Đại Kỷ Nguyên từ Facebook

Đại kỷ nguyên Facebook, Đại kỷ nguyên Văn hóa, đại kỷ nguyên video , đại kỷ nguyên tâm linh. Đại Kỷ Nguyên xin kính chúc độc giả gần xa tràn đầy niềm vui và niềm tin, an lành, hạnh phúc. Mong quý độc giả thân yêu sẽ luôn đồng hành cùng Đại Kỷ Nguyên bước vào Kỷ Nguyên mới.

nguồn: dkn.tv

 

 • Báo Đại kỷ nguyên là tốt hay xấu

  Đại Kỷ Nguyên là báo gì ? Là trang báo điện tử uy tín hàng đầu thế giới về độ tin cậy, chí…
Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Chuyên đề

3 Comments

 1. Đệ Tứ

  24/07/2018 at 10:37 AM

  ok ok

  Reply

 2. Đệ Tứ

  24/07/2018 at 10:38 AM

  vẫn được chứ

  Reply

 3. Danique

  26/07/2018 at 2:12 AM

  Thank you for sharing. help with math

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…