Home Sống đẹp Đừng quên ý nghĩa 12 điều mơ thấy này

Đừng quên ý nghĩa 12 điều mơ thấy này

0
1,169

Thường thì con người nằm ngủ sẽ mơ thấy rất nhiều thứ như mơ thấy gặp nguy hiểm gặp bạn cũ, cháy nhà, bị lạc đường, bị rượt đuổi, thấy tiền, gặp người yêu cũ… Vậy ý nghĩa chúng phản ánh điều gì về chính bản thân chúng ta và thế giới xung quanh?

Nằm mơ mà thấy điều gì sẽ biết được mình gặp nguy hiểm hay người thân gặp nguy hiểm? hay cảnh báo điều gì cho chúng ta thoát nạn. gặp con vật thì sẽ có ý nghĩa là gì ?

Tất nhiên một giấc ngủ ngon lành luôn là điều cần thiết để chúng ta có thể sạc đủ năng lượng cho những ngày mới tươi đẹp. Thế nhưng, bởi vì chúng ta dành thời gian 6-9 giờ đồng hồ để ngủ, trong khi đó, bộ não vẫn không ngừng hoạt động. Bộ não và tiềm thức sẽ dẫn chúng ta đi thông qua cái gọi là giấc mơ.

Nhà tâm lý Jeffrey Sumber đã chia sẻ rằng: “Ý nghĩa của giấc mơ thường liên quan tới chính mình và thế giới xung quanh”.

Vậy hãy giải mã giấc mơ của bạn với 12 hình ảnh không thể bỏ qua sau đây…

1. Mơ thấy những chiếc hộp

(Ảnh: Internet)

Giấu kín, bí mật và thất vọng

Nếu bạn nằm ngủ rồi mơ thấy những chiếc hộp, tiềm thức đang cố gắng tiếp cận với điều bạn đang giấu kín trong lòng. Có thể ý nghĩa là bạn lo lắng về một điều quan trọng mà bản thân cần thực hiện, hoặc bạn đang ẩn giấu bí mật nào đó với những người thân xung quanh.

Thêm nữa, nếu bạn mở chiếc hộp ra ở trong mơ, điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng tiết lộ bí mật.

Và nếu bạn nhìn vào bên trong chiếc hộp và thấy trống rỗng, có lẽ bạn đang trải qua cảm giác thất vọng nào đó trong đời.

2. Mơ thấy ngã

(Ảnh: Youtube)

Mất kiểm soát, nguy hiểm và lo lắng

Một giấc mơ rất phổ biến, đó là chúng ta cảm thấy mình tai nạn, chết đuối, bị trượt chân, ngã, hoặc rơi xuống hay gặp nguy hiểm này khác. Đây là cách tiềm thức nói rằng một số thứ đang nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Ý nghĩa có thể là bạn  đang lo lắng mình sẽ gặp phải thất bại trong một số quyết định khá nguy hiểm.

Nếu bạn thường xuyên mơ thấy mình bị ngã, gợi ý tốt cho bạn đó là tập trung vào các hoạt gì đó động giảm bớt căng thẳng, ví dụ như ngồi thiền hoặc yoga.

3. Mèo

(Ảnh: Internet)

Nữ tính, tinh thần và quyền lực

Dù trong đời thực, bạn có phải là người yêu mèo hay không thì cũng không quan trọng. Mèo biểu tượng sự mạnh mẽ trong giấc mơ của bất kỳ ai.

Sự mạnh mẽ thường sẽ kết hợp với nhẹ nhàng. Do đó, tiềm thức có thể nói rằng cần phải cân bằng tính cách. Có thể cần làm sâu sắc hơn mối quan hệ với phái nữ.

Đây là lúc nắm lấy sự tự tin. Giấc mơ này có thể khiến tinh thần của cá nhân phấn chấn.

4. Hàm răng

(Ảnh: Internet)

Tuổi tác, diện mạo và sức khỏe

Nhiều người khi mơ về hàm răng, họ có thể cảm giác thấy giống như trải qua cơn ác mộng, khi răng của họ bị vỡ ra hoặc rụng đi.

Hàm răng biểu tượng cho nỗi sợ bị già đi, thậm chí là sợ chết.

Cách hữu ích để chống lại sự sợ hãi này, đó là hướng tới cuộc sống tích cực và vui vẻ.

Ngoài ra, cũng có thể tiềm thức đang nói với bạn rằng bạn đang quá lo ngại về diện mạo và tình trạng sức khỏe không tốt. Nói chung, vấn đề không nằm ở việc bạn trông ra sao, mà nằm ở việc bạn cảm thấy như thế nào.

5. Kiến

(Ảnh: Internet)

Hỗ trợ, chăm chỉ, khó chịu

Trước tiên, giấc mơ về kiến hay bọ có thể cho thấy điều gì đó làm bạn chán ghét, khó chịu hoặc làm phiền bạn trong cuộc sống hiện tại.

Có thể tâm trí muốn nói với bạn rằng: cần phải giải quyết vấn đề, thay vì để nó lớn lên theo thời gian và kiểm soát bạn.

Kiến cũng là loài sinh vật làm việc cùng nhau trong tất cả mọi chuyện. Giấc mơ về kiến cho thấy rằng bạn có một niềm tin sâu sắc vào sức mạnh của làm việc nhóm, mọi người cùng hỗ trợ nhau hoàn thành công việc.

Thêm nữa, giấc mơ này cũng có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với gia đình và bạn bè.

6. Nằm mơ thấy Tóc

(Ảnh: Internet)

Tình dục, tâm  trạng và tự do

Nếu bạn nằm mơ về mái tóc, có khả năng nhu cầu tâm sinh lý của bạn đang tăng lên. Vậy hãy quan tâm hơn nhiều về đời sống tinh thần, nhất là với người bạn đời hoặc người yêu.

Tóc cũng tượng trưng cho mong muốn kết nối với những người khác. Bạn muốn xác định chính xác vị trí của bản thân trong mối quan hệ với những người khác, kể cả trong công việc và những mối quan hệ khác.

Đặc biệt, nếu mơ về mái tóc dài, bạn đang khao khát cảm giác tự do. Có thể đã đến lúc để loại bỏ những giới hạn không cần thiết.

7. Ý nghĩa khi mơ thấy Nước

(Ảnh: Internet)

Tham vọng, rủi ro và thoải mái

Nước cho thấy rằng bạn có thể là người biết nắm cơ hội hoặc đang khao khát có nhiều cơ hội hơn. Bạn có mục tiêu lớn và tiềm thức muốn bạn “Hãy hướng tới mặt trăng. Dù có trượt ngã, bạn cũng sẽ hạ cánh xuống những vì sao”. (Les Brown)

Rủi ro có vẻ đáng sợ, nhưng ước mơ lớn cho thấy bạn có khả năng sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong những trải nghiệm mới của cuộc sống. Bạn không thể có được những gì mình mong muốn, trừ khi bạn cố gắng.

Ngoài ra, những ai mơ về nước, cho thấy đây cũng là người mong muốn sống hài hòa, dễ dàng. Họ chờ đợi đến ngày có được một cuộc sống đơn giản và thoải mái.

8. Mơ thấy Bay

(Ảnh: Blogspot)

Táo bạo, giải tỏa và tích cực

Nhiều người trong chúng ta muốn bay lên, thậm chí không ít người đã thực sự mơ thấy họ có thể. ‘Bay’ cho thấy bạn đã sẵn sàng đưa ra quyết định hay lựa chọn táo bạo trong cuộc sống.

Có rất nhiều áp lực đến từ vòng xoáy của cuộc sống hàng ngày, có thể là từ mối quan hệ với bạn cũ hoặc công việc, gia đình và bạn muốn thả lỏng, thư thái. Bạn không những muốn bay xa khỏi vấn đề của bản thân, mà còn muốn bay cao hơn chúng.

Việc giữ một thái độ tích cực và đưa ra sự lựa chọn mạnh mẽ sẽ giúp bạn đạt được sự giải tỏa cần thiết.

9. Mơ thấy Con đường

(Ảnh: Internet)

Số phận, hành trình và đơn giản

Cuộc sống có thể trở nên khá phức tạp với nhiều tuyến đường kì lạ, vô hình trong cuộc sống của bạn. Giấc mơ về một con đường có thể là cách tâm trí nói rằng cần đơn giản hóa mọi thứ.

Loại bỏ các cảnh vật xung quanh trong cuộc sống hàng ngày. Thay vào đó, tập trung vào hành trình cụ thể của riêng bạn.

May mắn thay, bạn là một người tin vào số phận và con đường này đang dẫn bạn đến một địa điểm cụ thể và tuyệt vời. Đừng ngại ngần theo đuổi hành trình và tận hưởng thứ tốt đẹp ở cuối con đường.

10. Mơ thấy Bùn

(Ảnh: Wikimedia)

Bất động, trưởng thành và tình trạng bất ổn

Giống như một chiếc xe bị mắc kẹt trong bùn lầy, vậy giấc mơ này có thể cũng tượng trưng cho một người có thể đang bị mắc kẹt trong cuộc sống. Nếu bạn mơ thấy bùn, tâm trí đang tiết lộ rằng bạn cảm thấy khó khăn trong những lựa chọn nào đó của cuộc sống hiện tại và đã đến lúc bứt phá và giải thoát, mở ra lối đi mới.

Bùn cũng tượng trưng cho sự trưởng thành và tái sinh. Giống như một bông hoa sinh trưởng trong đất, bùn là lời nhắc nhở rằng bạn cũng có thể bắt đầu làm lại mọi chuyện khiến bạn không hài lòng.

Bạn cũng có thể cảm thấy bất ổn về nhiều thứ. Cảm giác bất ổn bên trong này có tương quan trực tiếp với trải nghiệm bị mắc kẹt và có lẽ đòi hỏi thay đổi nhịp điệu cuộc sống.

11. Mơ gặp Màu xanh lá cây

(Ảnh: Internet)

Tình yêu, chữa lành và niềm đam mê

Nếu bạn mơ thấy tất cả mọi thứ đều trở thành màu xanh lá cây, vậy thì trạng thái cảm xúc của bạn có lẽ rất tốt. Bạn trân trọng tất cả mọi thứ xung quanh và đang đón nhận lại tình yêu.

Nếu mỗi sáng sớm thức dậy, bạn cảm thấy uể oải, không có động lực, vậy đây là cách tiềm thức nói rằng bạn nên có niềm đam mê với cuộc sống. Bạn luôn có cơ hội trở thành một người nhiệt tình trong công việc, tình yêu và tình bạn.

Màu xanh cũng cho thấy rằng bạn đang trải qua hoặc sắp phải trải qua một quá trình chữa lành tinh thần. Có thể phải mất thời gian, nhưng bạn bè và gia đình của bạn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

12. mơ thấy Bị khỏa thân ở nơi công cộng

(Ảnh: Blogspot)

Phán xét, dễ bị tổn thương và chấp nhận

Nghe có vẻ lạ, nhưng có người thực sự đã mơ thấy rằng họ bị khỏa thân ở nơi công cộng tại một thời điểm nào đó. Đó là bởi giấc mơ này tượng trưng cho một nỗi sợ hãi phổ biến: sợ bị phán xét.

Có thể thực sự nỗ lực để vượt qua. Việc để người khác biết rằng bạn dễ bị thương tổn cũng chỉ giảm bớt cảm xúc tiêu cực về nỗi sợ bị phán xét kia.

Rốt cuộc, điều cuối cùng bạn cần hướng tới, đó là luôn luôn chấp nhận bản thân. Tiềm thức muốn bạn tự hào về chính bản thân mình. Giấc mơ này nhắc nhở bạn khi thức dậy, hãy đứng trước gương và nói với người đối diện rằng: “Tôi yêu bạn”.


Trong khi nằm ngủ mà mơ thấy điều này điều khác có nghĩa là bạn đang gặp một trạng thái nào đó hoặc sẽ gặp một trạng thái nào đó có ý nghĩa như đã nếu trên.

Hãy thư giãn đầu óc, nằm ngủ đúng tư thế, tốt nhất là nằm ngủ nghiêng bên phải và cũng đừng quên dù có mơ thấy nguy hiểm hay rắn cắn hay hổ vồ hay xung đột đánh nhau thì có cũng nhớ một  điều, tâm bạn quyết định, làm điều tốt mỗi này, sống lành mạnh là tốt nhất

theo dkn.tv

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Sống đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…