Home Featured Thế gian biến đổi, 10 thành phố cổ huyền thoại vẫn trường tồn đến ngày nay

Thế gian biến đổi, 10 thành phố cổ huyền thoại vẫn trường tồn đến ngày nay

0
1,020
Maya

Trong quá khứ, rất nhiều nền văn minh cổ, trong đó có những thành phố cổ phát triển rực rỡ, nhưng vì thiên tai, địch họa hoặc một lí do nào đó đã bị tiêu hủy hoặc chìm dưới biển sâu. Nhưng vẫn có những thành phố cổ huyền thoại vẫn trường tồn đến ngày nay. Dưới đây là 10 thành phố cổ rất nổi tiếng trong những nền văn minh huy hoàng quá khứ:

Great Zimbabwe

Great Zimbabwe
Khi vương quốc Zimbabwe trở thành đế chế thương mại từ thế kỉ 11, những thành trì nguy nga với các bức tường hùng vĩ được xây dựng khiến nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút khá nhiều khách du lịch. Hiện những bức tường này vẫn đứng sừng sững ở Great Zimbabwe.

Tử Cấm Thành

tu-cam-thanh, bac kinh
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc được đầu tư rất nhiều để phát triển nhưng những công trình kiến trúc thời xa xưa vẫn được gìn giữ và bảo tồn trong nhiều thập kỷ qua. Nổi tiếng nhất là Tử Cấm Thành – nơi ở của các hoàng đế và hậu cung từ triều đại nhà Minh đến cuối nhà Thanh.

Thành phố Tikal

Maya
Thành phố Tikal, Guatemala là nơi sinh sống của người Maya trong hơn 1.000 năm. Nhiều thành tựu văn hóa trong đó có các đền thờ quan trọng của người Maya ở Tikal vẫn còn đến ngày nay.

Thành phố Rome

Rome Italy
Thành phố Rome của Italy là một trong những thành phố cổ xưa trường tồn đến ngày nay. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, các công trình cổ kính hút khách du lịch như đấu trường La Mã với bề dày lịch sử gần 2.000 năm tuổi.

Persopolos

persopolos
Sau khi Iran mở cửa lại đón du khách phương Tây, Persopolos của Iran dần lấy lại sức hấp dẫn đối với khách du lịch. Thành phố cổ xưa này được thành lập vào năm 518 TCN bởi Darius I – người cai trị đế chế Ba Tư cổ đại và trở nên hùng mạnh dưới thời Alexander Đại đế.

Angkor Wat

angkor
Angkor Wat nổi tiếng với mạng lưới giao thông, nhà ở, kênh mương, ao hồ đến đền thờ trải khắp các vùng nông thôn của Campuchia.

Kyoto

kyoto
Kyoto từng là kinh đô của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm. Thành phố này luôn tìm cách gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống. Hiện có hơn 1.000 ngôi chùa Phật giáo và đền Shinto được bảo quản khá tốt ở Kyoto.

Thành phố cổ Bagan

Myanmar
Thành phố cổ Bagan ở Myanmar được thành lập từ thế kỷ 11 nổi tiếng với hơn 2.000 ngôi chùa Phật giáo được xây dựng dọc sông Irrawaddy.

Thủ đô Cairo

Thủ đô Cairo
Thủ đô Cairo, Ai Cập với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm. Trong ảnh là con đường Al-Mu’izz al-Din Illah – một trong những con đường gắn liền với lịch sử quan trọng nhất với Hồi giáo ở Cairo.

Thành phố Istanbul

Thành phố Istanbul
Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những kỳ quan của kiến trúc Byzantine nổi tiếng thế giới có thể kể đến thánh đường Hagia Sophia.

Theo kienthuc

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Featured

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…