Home Pháp Luân Công Người Tu Luyện Gửi người mới tập Pháp Luân Công

Gửi người mới tập Pháp Luân Công

0
12,653
gui-nguoi-moi-tap-phap-luan-cong-falun-tapchitrithuc

Thông qua tìm hiểu trên các kênh truyền thông và các trang báo uy tín với nguồn thông tin chính xác và bản thân bạn thật sự nhận thức môn Pháp Luân Công này là tốt và có nguyện vọng tập luyện.

Để giúp đỡ người mới tìm hiểu Pháp Luân Đại Pháp. Chúng tôi đã tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm tập luyện của rất nhiều học viên cũ nhằm giúp những người mới nhanh chóng bước bước vào tu luyện.

Người mới tập luyện trước hết nên đọc sách Chuyển Pháp Luân kết hợp tập 5 bài công pháp hàng ngày (luyện công nên có nhạc nền kèm theo).

Về đọc sách, nên đọc sách liên tục không gián đoạn, đọc từ bài 1 cho đến bài 9. Trong lúc đọc cố gắng tập trung tư tưởng, không nghĩ linh tinh như vậy hiệu quả đọc sẽ tốt hơn.

Về luyện công, gồm có 4 bài tập động công từ bài 1 đến bài 4 (thời gian tập theo nhạc là 60 phút) cũng có thể tập ít hơn hoặc nhiều hơn và một bài 5 ngồi thiền riêng biệt (thời gian cũng là 60 phút). Khuyến khích là nên tập 5 bài tập Pháp luân Công liên hoàn sẽ tốt hơn, nếu không có thời gian thì tập rải rác cũng được.

Các học viên Pháp Luân Công đang hướng dẫn động tác của các bài công Pháp cho người mới.

Học Pháp Luân Đại Pháp rất đơn giản, nhưng rất sâu sắc. Các nguyên lý uyên thâm của Đại Pháp còn tiết lộ những thiên cơ về sự thật của thân thể người, sinh mệnh và và vũ trụ.

Đây là sự tổng hợp từ những người đã tập lâu năm về những sự tình của người mới đọc sách Pháp Luân Công và tập các bài công pháp hay gặp phải.

Vậy nên bắt đầu tập Pháp Luân Công như thế nào là đúng cách?

1, Nên bắt đầu Tập Pháp Luân công như thế nào?

Để có nhiều người hữu duyên hơn nữa có thể bước vào tập luyện Pháp Luân Công, nhiều học viên cũ đã tự nguyện giúp các học viên mới và những người muốn tìm hiểu và tập luyện Pháp Luân Công. Những người mới do chưa biết phải học tập từ đâu, tập luyện như thế nào và tập như thế nào mới là đúng cách? Có rất nhiều cách để tiếp cận và bước vào tập luyện Pháp Luân Công nhưng có 2 cách đơn giản nhất mà giúp ai muốn học có thể nhanh nhất và dễ dàng nhất bước vào tập luyện.

– Cách 1, là tìm đến điểm luyện công nhờ giúp đỡ.

– Cách 2, là lên mạng tìm tài liệu trên mạng và tự học.

Cách bắt đầu tập Pháp Luân Công cho người mới

Cách 1, tìm đến điểm luyện công nhờ giúp đỡ trực tiếp

Khoảng 6 năm trở về trước để tìm thấy các điểm luyện công hơi khó khăn một chút, nhưng hiện nay đã rất dễ dàng tìm kiếm, bởi hiện nay có rất nhiều người tập luyện môn này và gần như tất cả các điểm công cộng, đặc biệt là bờ hồ, công viên đều có các nhóm người tập Pháp Luân Công vào các buổi sáng (khoảng từ 5h đến 7h sáng), và buổi chiều (thường từ 5h đến – 7h tối). Bạn chỉ cần căn khoảng thời gian này và tới điểm luyện công nhờ mọi người hướng dẫn, cách này nhanh và dễ tiếp cận nhất, mọi người sẽ ngay lập tức hướng dẫn bạn tập và hòa nhập vào môi trường tu luyện.

Một học viên đang hướng dẫn học viên mới tập các động tác của Pháp Luân Công bài số 5.

Cách 2, tìm tài liệu trên mạng tự học

Bạn chủ động học trên mạng tìm và đọc hoặc nghe băng 9 bài giảng, video hay audio. Có một ưu điểm là động tác qua video 5 bài tập công của Sư Phụ chính xác nhất, học qua video thì đảm bảo được tính đúng đắn của động tác, ngoài ra khi ra điểm luyện mọi người chỉnh lại động tác mà bạn tập còn chưa chuẩn xác. Lưu ý khi tự học trên mạng, có nhiều video và tài liệu quá, vậy chúng ta sẽ không biết mục đích và cách thức như thế nào, có thể theo các bước tổng quan rất ngắn gọn và dễ hiểu được hướng dẫn chia sẻ trên trang chủ vi.falundafa.org.

Sách Pháp Luân Công bạn có thể lên trang chủ download trực tiếp về máy hoặc đi in hoặc xem trực tếp qua mạng thuận tiện nhất cho việc học của bạn.

2, Một số lưu ý tham khảo

Chia sẻ từ kinh nghiệm của các học viên

Có thể luyện các bài công pháp ở bất cứ chỗ nào, không quy định phương hướng, giờ giấc. Không có quy định về việc hô hấp, tập thở trong pháp môn tu luyện này, thở một cách bình thường tự nhiên.

Khi nhắm mắt các tạp niệm, suy nghĩ nổi lên trong đầu đó là do những suy nghĩ trong cuộc sống hằng ngày đưa đến khiến bạn nghĩ miên man không thể tập trung, hãy cố gắng không nghĩ điều gì trong khi luyện. Sau này đọc sách Chuyển Pháp Luân sẽ có lời giải đáp và biết cách dần tiêu trừ đi. Hãy luôn ý thức để biết được rằng mình đang luyện công, không được mê mờ ngủ mất. Khuyến nghị nên luyện theo nhạc và tập đủ thời gian là 60 phút cho bài số 5 và 60 phút cho 4 bài đầu (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào mỗi người)

Sau một thời gian luyện tập, nếu có bất cứ trạng thái nào xuất hiện khi thân thể bài xuất các chất phế thải, dơ bẩn ra ngoài trạng thái này được gọi là thanh lọc cơ thể (ví dụ: có thể là thấy cơ thể hơi mệt hoặc khó chịu như mắc cảm mạo…) Đây đều là các trạng thái bình thường, vì thế cũng không nên để tâm, hãy cố gắng và tiếp tục kiên trì tu luyện.

Lời khuyên của học viên cũ

Học viên mới nên ra các điểm luyện công, học Pháp chung để có thể trao đổi với các học viên có kinh nghiệm, từ đó có thêm được kinh nghiệm tu tập.

Đứng trước sự phát triển của khoa học hiện đại con người đã dần quá phụ thuộc vào những gì liên quan đến khoa học mà quên và đánh mất chính mình. Tập luyện khí công hay Pháp Luân Công chính là giúp chúng ta nhìn sâu vào nội tâm của chính mình từ đó nâng cao chuẩn mực đạo đức con người. Bởi trong thời kỳ này là thời kỳ mạt Pháp chuẩn mực đạo đức đã méo mó, đạo đức trượt dốc con người đã không còn phân biệt được cái gì là thật sự tốt và thật sự xấu. Cũng đồng thời rèn luyện thân thể để đạt được một thân thể khỏe mạnh từ đó nâng cao chuẩn mực đạo đức con người.

Tuệ tâm

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Người Tu Luyện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…