Home Cafe Sáng Khaisilk với status “xúc động” về KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC được cư dân mạng đào bới

Khaisilk với status “xúc động” về KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC được cư dân mạng đào bới

0
1,061

Mới đây, trên các trang mạng, đào bới được một status xúc động của “vua lừa” Khaisilk về vấn đề người Việt không nên dùng hàng Trung Quốc.

lua dao
Status được cho là ông Khaisilk viết nhân dịp đầu năm mới

Status có ghi:

“Hoàng Khải nói về vấn đề này cuối cùng nhé. Tết cổ truyền là một nét đẹp văn hóa truyền thống từ bao đời nay. Cha mẹ con cái sum vầy, lễ Tổ lễ Tiên dựa trên ngày ầm lịch ngàn năm để cho Ông Bà Ông Vải biết đường mà về, hoa mai, hoa đào nở, bánh chưng nỏ kia để thờ không mang tội bất hiếu. Ra sân bay mà xem biết bao Việt Kiều về nước nhân nhớ cái Tết họp mặt. Giàu thì giàu rồi. Xem Thái Lan người ta biến cái Tết Songkran thành một lễ hội thu hút không biết bao nhiêu du khách trên thế giới đến thăm, xem Hàn Quốc người ta chả giàu sụ lên ý.

Muốn thoát Tàu thì tất cả người Việt Nam mình đồng lòng cùng nhau không dùng hàng Trung Quốc nữa mà chọn những loại hàng nước khác mà dùng cho nó tốt hơn chứ dùng mấy cái hàng Trung Quốc làm gì (giống như Hàn có bao giờ dùng đồ Made in Japan đâu).

Còn theo Tây bỏ tết Ta mà gộp lại với Tết tây mà mai mốt nhỡ lên cơn ghét Tây thì lại nói là Tết Tây hóa được nghỉ ăn chơi cả tháng hè lai căng thì chết dở. Thôi, “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, im đi cho xã hội được nhờ. Gần đến tết rồi cứ nói và nhận xét lung tung làm cho mọi thứ rồi tinh lên như canh hẹ ý.”

Kết thúc câu status Khaisilk viết một câu:

“hy vọng Hoàng Khải sẽ không phải lên báo một lần nữa vì cái stt này”

Thật đáng tiếc, câu nói “tẩy chay hàng Trung Quốc của ông chỉ là câu nói suông.

Diễn biến vụ việc Khăn lụa hai xuất xứ

Theo thông tin từ facebook Đặng Như Quỳnh, ngày 17/10, Công ty V – một công ty gia đình tại Hà Nội đã đặt mua 60 chiếc khăn lụa kích thước 50cm x 50cm với giá 644.000 đồng/chiếc tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng giá trị đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, công ty phát hiện trong lô hàng có một chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”. Công ty V. đã lập tức kiểm tra lại toàn bộ lô hàng nói trên. Ngoài chiếc khăn còn nguyên mác “Made in China” thì 59 chiếc còn lại đều có dấu hiệu bị cắt tem mác cũ đồng thời có thêm tem mác với dòng chữ “Khaisilk Made in Vietnam”.

Ngày 23/10, tài khoản facebook Đặng Như Quỳnh (thành viên công ty V) đã phản ánh sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China” lên mạng xã hội.

Chiều 25/10, doanh nhân Hoàng Khải, Chủ thương hiệu Khaisilk, thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với báo Zing rằng Khaisilk có bán khăn lụa xuất xứ từ Trung Quốc và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.

Sáng ngày 26/10, Văn phòng Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc số 641 truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu rõ:

Bộ trưởng chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin một cửa hàng thuộc Tập đoàn Khaisilk ở Hà nội bán khăn lụa vừa Made in China vừa Made in Việt Nam. Nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10.

Chiều 26/10, lực lượng chức năng đã có mặt tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, Hà Nội), nơi bán khăn lụa ‘made in China’ để kiểm tra và thu giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Ngay sau khi bị kiểm tra, cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, Hà Nội) đã tạm thời đóng cửa.

Hy vọng

Xem thêm:

  • hut-thuoc-la

    Nhà khoa học đã lừa dối chúng ta như thế nào?

    Kỳ I: Quảng cáo thuốc lá Nghe có vẻ nực cười vì ngày nay ai cũng biết rằng hút một điếu th…
Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Cafe Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…