Home Ảnh đẹp 7 bức ảnh có giá đắt nhất thế giới

7 bức ảnh có giá đắt nhất thế giới

0
932
Moonrise

Nói đến những bức ảnh đắt nhất thế giới hẳn ta sẽ liên tưởng đến những bức ảnh đẹp khiến người xem ngỡ ngàng. Tuy nhiên thống kê dưới đây sẽ khiến bạn thấy rằng quan điểm đó là sai lầm, nguyên nhân bức ảnh được bán với giá đắt thật nhiều, đôi khi nó nằm ở sự nổi tiếng của người chụp.

99 Cent II Diptychon

99 Cent II Diptychon (Ảnh: Khoahoc.tv)

99 Cent II Diptychon được chụp vào năm 2001 của Andreas Gursky được bán với giá 3,34 triệu USD vào tháng 2/2007.

Dead Troops Talk

Dead Troops Talk (Ảnh: Khoa hoc)

Nhiếp ảnh gia Jeff Wall đã chụp bức ảnh Dead Troops Talk vào năm 1992 và được bán với giá 3,7 triệu USD trong một phiên đấu giá.

Kremlin Tobolsk

Kremlin Tobolsk (Ảnh: Khoahoc.tv)

Kremlin Tobolsk là bức ảnh do Dmitry Medvedev chụp một thị trấn nhỏ ở Siberia năm 2009, khi ông đang giữ chức tổng thống Nga. Bức ảnh được mua với giá 1,7 triệu USD vào tháng 1/2010. Medvedev đã rất tự hào vì ảnh của ông vượt qua một bức họa của Putin (thủ tướng vào thời điểm đó) được bán với giá 1,1 triệu USD.

Moonrise, Hernandez, New Mexico

Moonrise
Moonrise, Hernandez, New Mexico (Ảnh: Khoahoc.tv)

Nhiếp ảnh gia Ansel Adams đã chụp bức Moonrise, Hernandez, New Mexico vào tháng 11/1941. Bức ảnh nhanh chóng trở nên nổi tiếng và bản gốc được bán với giá 610.000 USD.

The Pond-Moonlight

The Pond-Moonlight
The Pond-Moonlight (Ảnh; Khoahoc.tv)

Edward Steichen chụp bức ảnh The Pond-Moonlight vào năm 1904 tại New York, Mỹ. Đây không phải là bức ảnh màu đầu tiên trên thế giới, nhưng nó là một trong những bức ảnh màu đầu tiên được biết đến rộng rãi nhất. Năm 2006, bức ảnh được bán với giá 2,9 triệu USD.

Untitled 96

Untitled 96 của nhiếp ảnh gia Cindy Sherman được bán với giá 3,9 triệu USD vào năm 2011 (Ảnh; Khoahoc.tv)

Được chụp vào năm 1981, bức ảnh Untitled 96 của nhiếp ảnh gia Cindy Sherman được bán với giá 3,9 triệu USD vào năm 2011.

Rhein II

Rhein II (Ảnh;Khoahoc.tv)

Với giá bán 4,3 triệu USD vào năm 2011, Rhein II được bình chọn là bức ảnh đắt giá nhất mọi thời đại. Nhiếp ảnh gia người Andreas Gursky đã chụp bức ảnh vào năm 1999, miêu tả cảnh đẹp của sông Rhine ở Đức, chảy giữa các thảm cỏ xanh tươi.

Dù đây là bức ảnh đắt giá nhất mọi thời đại, nhưng Rhein II lại bị chỉnh sửa bằng kỹ thuật số. Ban đầu, trong bức ảnh Andreas chụp còn có cả một tòa nhà và hình ảnh người dân đi dạo. Điều này đã gây ra tranh cãi trong dư luận, nhiều người cho rằng một bức ảnh đắt tiền là một bức ảnh không nên có sự can thiệp của photoshop.

Theo Khoahoc.tv

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Ảnh đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…