Home Sinh Vật Kỷ lục thế giới: Trồng 66 triệu cái cây trong vòng 12 tiếng

Kỷ lục thế giới: Trồng 66 triệu cái cây trong vòng 12 tiếng

0
766
cay-thong

cay-thong
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Chống biến đổi khí hậu

Quá trình biến đổi khí hậu đang nhanh hơn từng ngày và con người đang phải làm mọi cách để ngăn chặn, hoặc ít nhất là làm chậm nó lại. Một trong những phương pháp khả thi được đặt ra là phủ xanh lại những vùng đất đã từng bị con người tàn phá. Và mới đây người Ấn Độ đã làm gương cho cả thế giới bằng tốc độ trồng cây thực sự bá đạo: 66 triệu cây trong vòng đúng 12h đồng hồ. Tốc độ ấy đã san phẳng kỷ lục trước đó cũng do chính họ lập nên: 49,3 triệu cây.

Trồng 66.300.000 cây

Cụ thể hơn, chính phủ Ấn Độ đã phát động ngày trồng cây tại Madhya Pradesh – một bang rất lớn tại Trung Ấn. Trong vòng 12 tiếng, từ 7h – 19h, rất đông các tình nguyện viên bằng cách nào đó đã trồng đủ 66.300.000 cây non. Nghĩa là trung bình, tốc độ trồng cây ở đây lên tới 5,5 triệu cây/h.

Được biết trong năm 2016, sự kiện được tổ chức tại Uttar Pradesh trong vòng 24h, và họ chỉ trồng được có 49,3 triệu cây. Tuy rằng tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chưa chính thức công nhận, nhưng danh hiệu “trồng cây nhanh nhất và nhiều nhất”có lẽ khó thoát khỏi tay Ấn Độ.

Người Ấn Độ 900
Người Ấn Độ đã làm nên một kỷ lục trồng cây trên thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

6,2 tỉ USD cho chiến dịch

Theo giới chức Ấn Độ, quốc gia này dự tính sẽ tăng diện tích đất phủ xanh lên 95 triệu hecta vào năm 2030 – thời điểm diễn ra hội nghị Paris về Biến đổi khí hậu. Ấn Độ đã huy động hơn 6,2 tỉ USD để thực hiện chiến dịch này, trong đó khuyến khích tất cả 29 tiểu bang của quốc gia này tham gia.

“Chiến dịch trồng cây lần này được thực hiện dựa trên Hiệp định Paris. Tôi tự hào rằng Madhya Pradesh là một trong những bang đầu tiên tham gia” – trích lời Shivraj Singh Chouhan, người đứng đầu bang Madhya Pradesh.

Giải pháp cho Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ, Ấn Độ không phải là quốc gia quá nổi trội về các hoạt động môi trường. Thậm chí, họ vẫn đang là nước đứng đầu về lượng khí thải carbon (một phần là do số dân quá đông – 1,3 tỉ người). Nhiều số liệu khảo sát cho thấy quốc gia này phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường, như chất lượng không khí trong thành phố ở mức thấp, hoạt động xử lý nước thải còn kém, sử dụng nhiên liệu hóa thạch…

Phủ xanh lại Trái đất
Phủ xanh lại Trái đất là một trong những cách kìm hãm sự biến đổi của khí hậu.(Nguồn ảnh: Internet)

Nhưng những hình ảnh ấy đang phai mờ dần. Đã có rất nhiều dự án kinh tế chú trọng vào năng lượng xanh và môi trường, trên cả quy mô địa phương lẫn toàn quốc.

Còn nay bằng cách lập nên kỷ lục trồng cây, thế giới sẽ nhận ra rằng Ấn Độ sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn với môi trường của Trái đất.

Theo Trí Thức Trẻ

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Sinh Vật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…