Home Bốn Phương Nghiên cứu của tiến sĩ Masaru Emoto: Nước cũng là sinh mệnh

Nghiên cứu của tiến sĩ Masaru Emoto: Nước cũng là sinh mệnh

0
5,306

Nghiên cứu của tiến sĩ Masaru Emoto, chủ tịch Học viện Hội Hado Quốc tế (IHM) và là tác giả cuốn sách “Thông điệp của nước“.

Các thí nghiệm về tinh thể nước của vị tiến sĩ Nhật Bản diễn ra như sau:
  • Nước được đưa đi thực hiện các thí nghiệm được nhắc tới dưới đây
  • Sau đó nó được nhỏ vào 100 chiếc đĩa và để vào một máy ướp lạnh trong 2 giờ đồng hồ.
  • Các tinh thể nước đóng băng được đặt dưới một kính hiển vi để chụp ảnh của nước đá với độ phóng đại từ 200 đến 500 lần.

1. Nước biết “nghe nhạc

nuoc
Tinh thể của nước được nghe bản “Pastorale” (Ảnh: Masaru Emoto)

Sau khi được nghe bản “Pastorale” – “Khúc nhạc đồng quê“, một trong những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất của Beethoven, tinh thể nước trông sáng chói, mới mẻ và vui tươi. Tinh thể này chứng tỏ rằng bản nhạc hay có ảnh hưởng tích cực đến nước.

nuoc
Tinh thể của nước nghe “Farewell Song” (Ảnh: Masaru Emoto)

Sau khi nghe bản “Farewell Song” – “Bài hát chia tay” của Chopin thì tinh thể đóng băng lại tự chia đều thành các phần nhỏ tách rời nhau. Chẳng nhẽ chúng thực sự đang biểu đạt cảm xúc của bài hát? Tiến sĩ Emoto đã bình luận trong bản báo cáo của ông rằng, “Tôi chưa bao giờ cảm thấy kinh ngạc như vậy“, sau khi ông nhìn thấy tinh thể nước này.

nuoc
Cho nước xem chữ (Ảnh: Masaru Emoto)

Sau khi được xem chữ “Tình yêu” hay “Biết ơn“, thì trông tinh thể nước rất đẹp. Tiến sĩ Emoto viết: “Chúng tôi đã chụp ảnh của rất nhiều tinh thể từ mẫu nước này nhưng đây là tinh thể tuyệt đẹp đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy.

nuoc
Tinh thể nước được xem chữ “Tình yêu” hay “Biết ơn” (Ảnh: Masaru Emoto)
“Thực sự là không có gì quan trọng hơn tình yêu và lòng biết ơn trên thế giới này. Bằng cách biểu lộ tình yêu và lòng biết ơn, nước ở quanh chúng ta và trong cơ thể chúng ta sẽ thay đổi rất đẹp. Chúng ta muốn áp dụng điều này trong cuộc sống hàng ngày, có phải vậy không?“, tiến sĩ Emoto chia sẻ.
nuoc
Tinh thể nước méo mó khi xem chữ với ý định xấu (Ảnh: Masaru Emoto)

Tinh thể nước cũng trở nên méo mó và phân tán khi được xem dòng chữ “Mày làm tao phát ốm” hay “Tao sẽ giết mày“. Rõ ràng là những dòng chữ trên đã có ảnh hưởng không tốt tới tinh thể nước. Tiến sĩ Emoto tiếp tục bình luận: “Thật là đáng sợ khi chúng ta sống trong một thế giới mà những từ như thế này được sử dụng tràn lan. Đã đến lúc chúng ta phải làm một cái gì đó.

3. Nước biết cảm nhận con người

Các nhà nghiên cứu thuộc học viện IHM cũng đã tiến hành một loạt các thí nghiệm cho thấy rằng nước có khả năng phản ánh ý thức của con người và có thể bị thay đổi bởi ý thức của con người. Ví dụ như 2 thí nghiệm dưới đây:

nuoc
Nước máy được lấy từ Kobe ngay sau khi trận đại động đất Hanshin-Awaji xảy ra (Ảnh: Masaru Emoto)

Trong báo cáo của mình Tiến sĩ Emoto mô tả: “Vào ngày 17/01/1995, ba ngày sau khi trận động đất Hanshin-Awaji xảy ra ở khu vực Kobe, chúng tôi chụp ảnh của tinh thể nước máy lấy ở Kobe. Cứ như là nước đã nắm bắt được sự sợ hãi, hoảng hốt và đau buồn sâu sắc của con người ngay sau khi trận động đất xảy ra. Các tinh thể bị phá hủy hoàn toàn. Nó là hình ảnh làm mọi người rùng mình. Chúng tôi thậm chí còn cảm thấy rằng chúng tôi không thể công bố hình ảnh này vì sự đau khổ tột bực của nó.”

nuoc
Nước được lấy cùng một chỗ ba tháng sau (Ảnh: Masaru Emoto)

“Tuy nhiên, ba tháng sau đó…Sự giúp đỡ và thông cảm từ trên khắp thế giới được gửi đến nhân dân Kobe. Tinh thể này dường như đã bày tỏ những cảm xúc quan tâm và mong ước của con người“, tiến sĩ Emoto nói.

Một thí nghiệm về ý thức khác được thực hiện với nước máy lấy từ Shinagawa, Tokyo.
nuoc
Nước máy nguyên mẫu lấy trước ngày thí nghiệm “Khí, Tâm hồn và Tinh thần của Tình yêu” (Ảnh: Masaru Emoto)

Trong thí nghiệm này, người làm thí nghiệm gửi thư đến 500 người trên toàn nước Nhật để đề nghị họ hợp tác. Anh ta yêu cầu những người này “Vào 2:00 ngày 2 tháng Hai năm 1997, tôi sẽ để một cốc chứa nước máy lấy từ Shinagawa-ku trên bàn làm việc của tôi. Hãy truyền cảm giác của mình đến mẫu nước đó cùng một lúc từ khắp nước Nhật. Tất nhiên, để nó này trở thành nước sạch, hãy nghĩ đến cụm từ ‘Khí, Tâm hồn và Tinh thần của Tình yêu’ và mong ước rằng nước sẽ trở nên sạch. Xin cảm ơn rất nhiều.

nuoc
Cùng mẫu nước sau khi nhận được ý thức “Khí, Tâm hồn và Tinh thần của Tình yêu” từ 500 người (Ảnh: Masaru Emoto)

Tiến sĩ Emoto viết, “Tất cả nhân viên đều xúc động đến nỗi họ suýt khóc“. Theo đó, mặc dù không có sự thay đổi lớn về mặt vật lý, nhưng rõ ràng tinh thể nước đã trở nên sạch hơn. Tinh thể nước đã chứng tỏ với chúng tôi rõ ràng là ý thức của con người thực sự là một vật chất có tồn tại, và vật chất này thậm chí có thể làm thay đổi môi trường của chúng ta.

4. Nước nói gì với chúng ta?

Những nghiên cứu của Tiến sĩ Emoto về phản ứng của nước với các thay đổi của tự nhiên và ý thức con người đã mở ra thế giới quan vô cùng to lớn. Nói rộng ra, tất cả vật chất đều bằng một cách nào đó mà có sự tương thông với nhau. Con người và giới tự nhiên dường như là một thực thể đồng nhất. Điều này chẳng phải cũng giống như những quan niệm truyền thống về sự hòa hợp của Thiên – Địa – Nhân hay sao?

Cơ thể con người chứa 70% là nước, và nước cũng chiếm 70% bề mặt Trái Đất chúng ta. Các nhà khoa học cho rằng nước là điều kiện tiên quyết của sự sống. Nước có thể là cầu nối giúp chúng ta hiểu hơn về thế giới, vũ trụ bao la mà con người chưa khám phá ra.
nuoc
(Ảnh: Theo freedesignfile.com)

Những thí nghiệm trên đã cho chúng ta thấy rằng, ý thức có thể làm thay đổi thế giới. Bạn có thể thay đổi thế giới bằng tình yêu thương bao la và cũng có thể hủy diệt thế giới bằng lòng ghen tức, tật đố, ích kỷ và vị tư của mình. Một thế giới chỉ có thể tốt đẹp hơn khi đạo đức con người được đề cao và duy trì. Thiện niệm – Một điều dường như đơn giản nhưng nó lại quyết định tồn tại sự sống của sinh mệnh trên hành tinh này.

Theo Trí thức VN

Xem thêm:

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…