Home Bốn Phương ‘Người hùng’ duy nhất sống trong khu vực nhiễm phóng xạ Fukushima

‘Người hùng’ duy nhất sống trong khu vực nhiễm phóng xạ Fukushima

0
1,200
bjhjklio

Sau thảm họa, tất cả người dân đã kéo nhau rời Fukushima, di tản sang vùng đất khác sinh sống, rất nhiều vật nuôi đã bị bỏ rơi, bị xích, và nhiều gia súc bị bỏ đói.

Ông Naoto Matsumura – một công nhân xây dựng sống trong vùng nhiễm phóng xạ cũng cùng mọi người di tản. Tuy nhiên, trong một lần quay trở lại thị trấn Tomioka (tỉnh Fukushima), chứng kiến tình cảnh đáng thương của hàng trăm con vật nuôi bị bỏ lại, ông Naoto đã quyết tâm ở lại nơi này sinh sống và chăm lo cho tất cả muông thú nơi đây.

Câu chuyện về “người hùng” Naoto Matsumura đã nhanh chóng lan truyền và gây xúc động đối với người dân Nhật Bản và thế giới.

hjkukjkn

Ông Naoto Matsumura được gọi là “người hùng của động vật tại Fukushima”.

lkiohn78

Ông chăm sóc cho hàng trăm con chó, mèo, đà điểu, và gia súc bị bỏ lại.

bjhj

nguoiujh-hj

Trở lại vùng nhiễm xạ, sinh sống trong môi trường nguy hiểm, độc hại, nhưng Naoto cho biết ông không lo sợ điều gì, bởi tuổi ông đã cao và thực tế là sau nhiều năm năm sống tại đây, cả ông và đàn vật nuôi vẫn đang khỏe mạnh.

nguoi-hung78

nguoi-hung-6

nguoi-hung-7nguoi-hung-9

“Tôi không thấy buồn chán”, ông nói với Telegraph, “Lúc đầu tôi cũng thấy cô đơn khi đêm xuống nhưng một tuần sau đó thì tôi đã quen với cuộc sống này. Có rất nhiều động vật sống ở đây cùng tôi nên tôi không bao giờ thấy cô đơn cả”.

nguoi-hung-11kl

Ông Naoto Matsumura mua thức ăn cho những con vật này nhờ tiền quyên góp được.

nguoi-hung-13lko

nguoi-hung-14

nguoi-hung-15

nguoi-hung-16

Câu chuyện về “người hùng” Naoto đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Nhật, một số người đã tìm đến đây, mang theo thực phẩm để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của ông Naoto.

Tuy nhiên, hiện tại, vẫn chưa có ai muốn quay trở về đây sinh sống như ông Naoto, và ông vẫn ngày ngày một mình chăm sóc đàn gia súc.

nguoi-hung-17

nguoi-hung-18

Những người tình nguyện tìm đến đây đều nhận thấy rằng ông Naoto là một người rất vui tính và hài hước, chính điều đó đã giúp ông vẫn sống vui vẻ và khỏe mạnh trong một môi trường độc hại và cô đơn.

nguoi-hung-19
Mỗi người đều lựa chọn cách sống của riêng mình, còn ông Naoto đã lựa chọn một cuộc sống bình dị với những con vật nuôi như thế này.

Trí thức VN
(Ảnh: Facebook Naoto Matsumura)

Xem thêm: 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…