Home Bốn Phương Nhờ Google Earth, cô gái nhìn thấy người mẹ đã mất của mình đang tưới cây

Nhờ Google Earth, cô gái nhìn thấy người mẹ đã mất của mình đang tưới cây

0
1,579
tuoi cay

Google Earth là một phần mềm mô phỏng địa cầu có tên gọi gốc là Earth Viewer, ban đầu do công ty Keyhole, Inc phát triển, và sau đó được Google mua lại vào năm 2004. Nó tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, những hình chụp trên không trung và hệ thống GIS. Chính vì độ chi tiết của Google Earth mà có rất nhiều câu chuyện cũng như những khám phá thông qua phần mềm mô phỏng địa cầu này. Câu chuyện của Denise Underhill dưới đây là một ví dụ.

Google Earth

Trong lúc đang làm việc nhà, Denise Underhill cảm thấy có gì đó đang thôi thúc mình nói chuyện với bà Baryl Turton, người mẹ đã mất được 18 tháng của cô. Được biết, cô Underhill đã chuyển đến bang Florida của Mỹ sinh sống và ngôi nhà cũ của bà Turton đã được bán lại.

Tuy biết rằng điều đó là không thể, nhưng cô đã quyết định thông qua chương trình sử dụng vệ tinh để định vị ngôi nhà cũ của mình ở thành phố Tamworth, hạt Staffordshire để xem liệu những người chủ nhà mới đã thay đổi nó như thế nào. Chia sẻ với tờ Tamworth Herald, cô cho biết: “Ngay trong lúc đang làm việc nhà, đột nhiên có sự thôi thúc trong tôi gọi điện cho mẹ mình nhưng tôi biết rằng điều đó hoàn toàn bất khả thi”.

tuoi cay
Bà Baryl Turton, được chụp qua Google Street View, đang đứng tưới cây ở khu vườn phía ngoài ngôi nhà cũ của mình tại thành phố Tamworth, Staffordshire.

Tôi sử dụng Google Earth định vị ngôi nhà cũ của mình để xem nó thay đổi như thế nào, tất nhiên là sau khi mẹ tôi đã mất từ năm 2015 và tài sản trong nhà đã được bán lại cho người khác”.

“Đây là trải nghiệm đầy bất ngờ nhất mà tôi từng có! Thật không thể tin được, cách đó vài bước chân là mẹ tôi, bà đang đứng tưới cây như mọi ngày”.

Trải nghiệm đầy bất ngờ

Denise Underhill
Cô Denise Underhill (trái) cảm thấy có sự hối thúc mình nói chuyện với mẹ của mình, bà Baryl Turton (phải) khi cô đang làm việc nhà.

“Tôi thật sự quá đỗi kinh ngạc cho đến hết ngày hôm đó. Bạn không bao giờ biết được có những bức ảnh đã được chụp và chúng thật sự đã tồn tại được khoảng một thời gian dài đấy. Và tôi nghĩ rằng có ai đó muốn cho tôi xem những bức ảnh này”.

Baryl-Turton
Cô Underhill cảm thấy rất vui khi được nhìn thấy người mẹ của mình đang đứng tưới cây ở khu vườn trước nhà.

Mặc dù rất sốc khi được nhìn thấy những tấm ảnh, cô Underhill lại cảm thấy rất vui khi được nhìn thấy người mẹ của mình đang tưới cây trong đó – những hình ảnh về công việc thường nhật của bà.

Hy vọng rằng những hình ảnh này sẽ lưu giữ được lâu lâu nữa trên Google Earth để Underhill có thể thăm lại ngôi nhà xưa và dõi theo mẹ mỗi ngày.

Theo Thời Đại
Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…