Home Động vật Những con vật hoang dã nguy hiểm bạn cần chú ý khi du lịch

Những con vật hoang dã nguy hiểm bạn cần chú ý khi du lịch

0
1,137

Nhiều loài động vật chúng ta cho rằng khó có thể gây nguy hại đến tính mạng của con người, lại là những con vật dễ dàng lấy mất sinh mạng của chúng ta.

Những con vật hoang dã nguy hiểm bạn cần chú ý khi du lịch

Hải cẩu báo

Hải cẩu báo – một loài hải cẩu sống ở vùng Nam Cực, được xếp vào danh sách những “quái vật ăn thịt người”. Chúng có một tính khí hung dữ với những chiếc răng lớn, nhọn và khả năng chộp lấy con mồi với tốc độ cực nhanh.

Rắn hổ mang phun nọc độc châu Phi

ran ho mang
Rắn hổ mang phun nọc độc châu Phi sở hữu khả năng phun nọc độc từ miệng với khoảng cách là 2,5 m. Loài rắn này tấn công chủ yếu vào mắt đối phương, khiến đối phương đau đớn và gây mù.

Cá voi sát thủ

ca voi sat thu
Cá voi sát thủ là một trong những loài có vú nguy hiểm nhất trên đại dương. Chúng nổi tiếng bởi khả năng truy sát cá mập. Đã có một vài trường hợp ghi nhận con người bị loài cá này gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chồn Gulo

Chồn Gulo thuộc họ chồn nhưng lại có khả năng chạy cực nhanh và tấn công con mồi vào động mạch cổ, gân chân hoặc xương sống gần xương sọ bằng những phát cắn sắc nhọn. Tuy ít trường hợp tấn công con người được ghi nhận, nhưng nhiều nhà khoa học cho rằng nguyên nhân là do chúng sống ở một vùng quá tách biệt.

Chó sói

cho soi
Chó sói đồng cỏ đã nhiều lần tấn công con người, đặc biệt là trẻ em. Chúng chủ yếu tấn công vào xương sống, cắn vào tai, lột da, làm gẫy xương và tấn công vào mắt.

Cú “hổ bay”

cu ho bay
Cú “hổ bay” sống chủ yếu ở châu Mỹ. Loài này có thể ăn thịt những con vật có kích thước gấp 3 lần nó.

Loài ăn kiến khổng lồ

kien khong lo
Loài ăn kiến khổng lồ là một loài vật kỳ lạ, sống chủ yếu ở vùng đồng cổ Nam Mỹ. Tuy có dáng vẻ khá kỳ lạ, khá đáng yêu, nhưng bạn cũng không nên lại gần nó. Đôi chân và móng vuốt rất sắc là vũ khí đáng sợ của loài này.

Irukandji

ke giet nguoi
Irukandji được mệnh danh là “kẻ giết người nhỏ bé”. Chỉ có kích thước 1cm3, nhưng loài sứa trong nay có chứa trong mình một loại chất độc mạnh hơn 100 lần so với nọc độc của rắn hổ mang.

Hải cẩu biển California

Hải cẩu biển California là một loài quái vật biển thực sự, đặc biệt là khi chúng ta động chạm đến lãnh thổ của chúng.

Cá chép châu Á

ca chep chau A
Cá chép châu Á là một loài cá khá lớn. Trọng lượng của nó có thể lên tới 45kg, dài tới 1,2m. Chúng có thói quen nhảy lên khỏi mặt nước, điều này gây nguy hiểm cho những người điều khiển tàu đi qua khu vực chúng sinh sống.

Theo Kien Thuc

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Động vật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…