Home Bốn Phương Những địa danh đáng sợ nhất Châu Á, trong đó một ở Việt Nam

Những địa danh đáng sợ nhất Châu Á, trong đó một ở Việt Nam

0
890

Loạt phim truyền hình về Châu Á “I Wouldn’t Go In There” (Tôi sẽ không đặt chân tới những nơi đó) của kênh National Geographic đã giới thiệu một loạt những địa danh được cho là đáng sợ nhất Châu Á, trong đó có cả nhà tù Côn Đảo ở Việt Nam.

Nhà thám hiểm kiêm blogger nổi tiếng Robert Joe là một thành viên của đoàn làm phim. Ông cho biết: “Mọi người có thể nghĩ rằng loạt phim này là một chương trình về ma, nhưng trên thực tế, nó là một chương trình lịch sử. Châu Á đã phải đối mặt với rất nhiều bất ổn trong vòng 100 năm qua, và đến bây giờ mới thoát khỏi chúng. Chúng tôi đã điều tra ở những địa danh gắn liền với những câu chuyện ma, nhưng thực sự những nơi này đang bị ám ảnh bởi lịch sử hơn là ma quái. Rất nhiều điều khủng khiếp đã xảy ra trong quá khứ”.

Dưới đây là danh sách 10 địa danh đáng sợ nhất Châu Á dưới góc nhìn của các nhà làm phim “I Wouldn’t Go In There”:

1. Trường Tat Tak, Hồng Kông

Ngôi trường Tat Tak được cho nơi bị ma ám nặng nhất Hồng Kông. Tại đây lưu truyền những câu chuyện đáng sợ về hồn ma của một người phụ nữ áo đỏ. Nhiều tài xế taxi thậm chí còn từ chối đi vào con đường dẫn đến trường. Bởi ven đường đầy những ngôi mộ cùng vô số lời đồn thổi rùng rợn khác về chúng.

2. Tòa nhà Lawang Sewu, Indonesia

Trước cửa tòa nhà này từng xảy ra cuộc đụng độ đẫm máu giữa quân đội Nhật Bản và quân đội Indonesia. Người ta đồn đại rằng tầng hầm của nó từng là nơi giam giữ và tra tấn người dã man.

3. Hang động Chibichiri, Okinawa, Nhật Bản

Hang động này trong Thế chiến thứ 2 là nơi từng chứng kiến các binh sĩ Nhật Bản tự sát để không phải đầu hàng quân đội Mỹ. Không những thế, đây còn là nơi mà vô số những người dân vô tội bị xử tử hoặc tự sát. Bức tường sọ người chất cao như một đài tưởng niệm, là minh chứng cho một sự kiện đau thương của lịch sử.

4. Bệnh viện Clark, Philippines

 

Bệnh viện Clark là một công trình của quân đội Mỹ. Năm 1991, khi núi lửa Pinatubo phun trào, không quân Mỹ đã dời căn cứ vào đây. Vô số binh lính Mỹ đã tử nạn và người ta cho rằng hồn ma của họ vẫn còn vất vưởng trong bệnh viện.

5. Nhà tù Bagua, Đài Loan

Đảo Xanh thuộc Đài Loan là một địa danh du lịch nổi tiếng. Nơi đây có nhà tù thực dân Bagua, là nơi giam giữ và tra tấn các tù nhân chính trị trong thời kỳ khủng bố trắng (1949-1987). Linh hồn của những người thiệt mạng vẫn còn ám ảnh địa danh lịch sử này.

6. Ngôi nhà Yeongdeok, Hàn Quốc

Ngôi nhà này được đồn là nơi tự vẫn của một cô gái trẻ bị phụ tình. Không những thế, trên ngọn đồi mà ngôi nhà tọa lạc, người ta cho rằng đã có vô số xác binh lính Hàn Quốc được chôn trong Thế chiến thứ 2. Những câu chuyên được thêu dệt từ các hồn ma đã biến nơi đây thành một địa danh đáng sợ của xứ sở Kim chi.

7. Đồi Ma, Penang, Malaysia

Trên đỉnh Đồi Ma là một bảo tàng chiến tranh. Nơi đây từng là pháo đài của quân đội Anh với nhiều binh lính thiệt mạng. Người dân địa phương còn lưu truyền câu chuyện về hồn ma một sĩ quan Nhật Bản đã từng đàn áp dân thường và tổ chức chặt đầu công khai trong Thế chiến thứ 2 vẫn còn ám ngọn đồi. Thậm chí, những người thợ xây dựng tại đảo còn cho biết họ đã tận mắt thấy ma trong bảo tàng.

8. Đền Phra Si Sanphet, Ayutthaya, Thái Lan

Hơn 50 năm trước, có một toán cướp đã trộm vàng từ ngôi đền linh thiêng này và bị nguyền rủa. Sau đó, lần lượt từng người trong họ bị chết một cách khủng khiếp. Câu chuyên ly kì, bí ẩn về những cái chết này đã trở thành truyền thuyết của người dân địa phương Ayutthaya.

9. Tháp Silence, Diu, Ấn Độ

Tháp Silence, còn được gọi là Dakma, là một công trình của các tín đồ Zoroastrian. Tòa tháp này được xây dựng để đặt thi thể người chết cho… chim ăn thịt.

10. Chuồng Cọp, Côn Đảo, Việt Nam

Chuồng Cọp là hệ thống nhà tù được Thực dân Pháp, quân đội Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa dùng để giam giữ và tra tấn những người Cộng Sản trong chiến tranh Việt Nam.

Theo Vnreview
Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…