Home Pháp Luân Công Lợi ích sức khỏe Pháp Luân Công tại Trung Quốc và trên thế giới

Pháp Luân Công tại Trung Quốc và trên thế giới

0
44,213
phap-luan-cong-tren-the-gioi-tapchitrithuc

Gần hai thập kỷ diễn ra cuộc bức hại cũng là gần hai thập kỷ cho những nỗ lực không ngừng của các hoc viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Cho đến nay, Pháp Luân Công không những không bị cấm và tiêu diệt mà còn rất phát triển ở Trung Quốc Đại Lục và hồng truyền rộng khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Cứ đến ngày 13/5 hằng năm, ngày kỷ niệm Pháp Luân Đại Pháp thế giới tất cả các học viên mới và học viên lâu năm trên khắp Trung Quốc và thế giới cùng nhau bày tỏ sự tôn kính và gửi lời chúc mừng sinh nhật của mình đến nhà sáng lập Pháp Luân Công ngài Lý Hồng Chí.

Đồng thời họ cùng nhau diễu hành, thắp nến thỉnh nguyện nhằm lên tiếng, phơi bày sự thật cuộc đàn áp, tội ác mổ cướp nội tạng sống của học viên Pháp Luân Công và thỉnh nguyện lương tâm đối với những học viên vô tội đã bị chính quyền Trung Quốc giết hại.

Tại Mỹ và các nước khác vào ngày 13/5 thường đứng lên nói lời ủng hộ và gửi thư chúc mừng. Nhiều bang của Mỹ đã đưa Pháp Luân Đại Pháp vào trường học thay cho môn thể dục.

Tại các nước khác như Đài Loan, Hồng Kông, Canada, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đức, Pháp, Việt Nam…cũng được chào đón vô cùng nồng nhiệt.

Riêng ở Việt nam Pháp Luân Công đã trở nên vô cùng phổ biến hầu hết tại các tỉnh/thành đều có người tập luyện đặc biệt như Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha trang, TP Hồ Chí Minh…v.v.

Lý giải cho sự phổ biến của Pháp Luân công tại Trung Quốc và trên thế giới đó là việc người dân lấy được thông tin chân thực nhận xét về Pháp Luân Công thông qua các cuộc điều tra từ nhiều tổ chức phi chính phủ trên thế giới trong khi những tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc lại không đáng tin cậy do bị kiểm duyệt. Đồng thời là trải nghiệm những gì từ thực tế mà bản thân họ khi tập luyện Pháp Luân Công đem lại.

1. Pháp Luân Công Tại Trung Quốc

Pháp luân Công lần đầu tiên được Đại sư Lý Hồng Chí truyền ra công chúng vào năm 1992 thời điểm đó có khoảng 60.000 học viên tập luyện tại Trung Quốc. Tính đến năm 1999 số người tham gia luyện tập đã từ 70-100 triệu người theo tập. Do tác dụng tích cực cả về tâm lẫn thân của môn tập này đã khiến nó phát triển ngày càng mạnh mẽ ở Trung Quốc, đặc biệt ngay cả các lãnh đạo cao cấp trong hàng ngũ Đảng và người nhà của họ cũng tham gia tập môn này.

Nhưng vào năm 1999 một dấu mốc lịch sử khiến nhiều người dân Trung Quốc cũng như trên thế giới vô cùng hoang mang.Tổng bí thư Giang Trạch Dân ra lệnh mở cuộc đàn áp và cấm toàn bộ người dân tham gia tập luyện Pháp Luân Công. Những gì liên quan đến Pháp Luân Công như: Toàn bộ sách, video 9 bài giảng bị cấm in ấn, sao chép và phát hành. Ông Giang gán cho Pháp Luân Công là tham gia vào chính trị cần phải bị tiêu diệt xóa sổ, đồng thời đưa ra nhận định rằng vì các giá trị Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công không tương đồng với các giá trị của ĐCS Trung Quốc. Những người tham gia tập luyện Pháp Luân Công được Giang xem là kẻ thù của quốc gia. Hiện nay, những học viên Pháp Luân Công vẫn kiên định, lấy cái thiện phơi bày cái ác đứng lên vạch trần sự giả dối và nói lên sự thật phía sau vụ việc giết hại, đàn áp đẫm máu của ĐCS Trung Quốc đối với Pháp Luân Công.

1.1. Pháp Luân Công trước 1999

Trước năm 1999, giới truyền thông khắp Trung Quốc giới thiệu và khuyến khích người dân tập Pháp Luân Công. Các chuyên gia ngành y học đều ngạc nhiên và hiếu kỳ khi phát hiện Pháp Luân Công là môn tu luyện có hiệu quả thần kỳ trong chữa bệnh khỏe người (tỉ lệ khỏi bệnh đạt 99,1% )

Vì những lợi ích thiết thực nhờ tu luyện Pháp Luân Công như đạt hiệu quả thần kỳ trong việc chữa bệnh khỏe người, nâng cao đạo đức và tâm tính người dân nên người truyền người, tâm truyền tâm rất nhanh chóng đã lan rộng khắp Trung Quốc.

1.2. Ảnh lịch sử: Luyện công tập thể tại Trung Quốc trước 1999

Luyện công tập thể Pháp Luân Đại Pháp, Trường Xuân, 1999.

Một vạn người cùng luyện công buổi sáng tại Trường Xuân ở Trung Quốc vào trước năm 1999.

1.3. Pháp Luân Công Tại Trung Quốc năm 1999

Ký ức Pháp Luân Công 20/7/1999

Ngày 14/6, hai tháng sau sự kiện thỉnh nguyện tại Trung Nam Hải 25/4, chính phủ Trung Quốc, báo chí, phát thanh truyền hình vẫn tuyên bố không cấm bất cứ công phái nào. Tuy nhiên, điều này đã không làm hài lòng Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân.

Ngày 19/7/1999, Giang Trạch Dân chính thức tuyên bố trong hội nghị cấp cao rằng Bộ Dân chính phải đứng ra “cấm chỉ” hoàn toàn Pháp Luân Công vốn theo Chân-Thiện-Nhẫn. Sáng ngày 20/7/1999, hành động bắt giữ và lục soát quy mô lớn các phụ đạo viên Pháp Luân Công đã bắt đầu. Báo chí, tạp chí, phát thanh và truyền hình bắt đầu phê phán công kích Pháp Luân Công và người sáng lập 24/24. Tổng bí thư Giang Trạch Dân tuyên bố sẽ tiêu diệt Pháp Luân Công chỉ trong 3 tháng.

Từ ngày 20/7/1999 đến nay đã 18 năm, ĐCSTQ vẫn lợi dụng bộ máy quốc gia để bức hại và giết hại các học viên Pháp Luân Công.

1.4. Pháp Luân Công Tại Trung Quốc sau 1999 đến nay

Tháng 7 năm nay là tròn 18 năm kể từ ngày cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công (7/1999 – 7/2018). Từ một số thông tin tổng hợp gần đây cho thấy tình hình Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại Lục đang có chuyển biến theo tình huống tích cực.

Trong 18 năm bị bức hại, dưới thống khổ và gian nan khó tưởng tượng được, các học viên Pháp Luân Công đã thể hiện tâm đại thiện đại nhẫn và nói rõ sự thật cho người dân thế giới. Với nỗ lực phản bức hại kiên trì không ngừng nghỉ, thực tế đã chứng minh sự bất diệt của giá trị Chân-Thiện-Nhẫn.

Chính phủ các nước trên thế giới và các tổ chức thế giới luôn không ngừng lên tiếng ủng hộ và đưa tội ác của nhà cầm quyền Trung Quốc Giang Trạch Dân cùng những tổ chức liên quan ra tòa án công lý.

2. Pháp Luân Công trên thế giới

Tháng 3/1995 Ông Lý Hồng Chí bắt đầu khóa giảng Pháp Luân Công đầu tiên trên thế giới tại Paris nước Pháp, nơi ông nhận lời mời của đại sứ Trung Quốc và đã tổ chức một cuộc hội thảo giảng bài tại Đại sứ quán Trung Quốc. Tiếp theo đó là các bài giảng ở Thụy Điển tháng năm 1995. Từ năm 1995 đến năm 1999, Lý đã đi giảng bài tại Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Đức, Thụy Sĩ, và Singapore.

Các hiệp hội Pháp Luân Công bắt đầu xuất hiện ở châu Âu, Bắc Mỹ và Úc, với các hoạt động tập trung chủ yếu ở các trường đại học. Các hướng dẫn viên tình nguyện Pháp Luân Công và các Hội Pháp Luân Đại Pháp hiện nay đã có mặt tại 80 quốc gia bên ngoài Trung Quốc. Vào cuối năm 1990 việc biên dịch các bài giảng Pháp của Pháp Luân Công bắt đầu được thực hiện. Khi Pháp Luân Công được đón nhận và phát triển mạnh mẽ bên ngoài Trung Quốc, ông Lý Hồng Chí nhận được sự công nhận tại Hoa Kỳ và các nước khác ở phương Tây. Tháng 5 năm 1999, Đại sư Lý đã được chào đón tại Toronto với chúc mừng của thị trưởng thành phố và Phó Thống đốc tỉnh. Hai tháng sau đó, ông cũng nhận được sự công nhận từ các thành phố Chicago và San Jose.

Mặc dù Pháp Luân Công đã rất phát triển và có một lượng lớn học viên theo tập ở nước ngoài trong những năm 1990, nhưng cho đến mùa xuân năm 1999 Pháp Luân Công mới được biết đến và tìm hiểu rộng rãi  khi Trung Quốc mở cuộc đàn áp đẫm máu. Cuộc đàn áp đã thành một chủ đề quan tâm của giới truyền thông quốc tế. Sau khi chiến dịch đàn áp của Đảng Cộng sản đối với Pháp Luân Công diễn ra, Các học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài trong đó có Việt Nam đã lên tiếng về cuộc đàn áp ở Trung Quốc bằng các cuộc thỉnh nguyện và diễu hành nhằm đưa tin thông qua các phương tiện truyền thông, tạo ấn tượng với các công ty biểu diễn nghệ thuật, và viết phần mềm tránh kiểm duyệt Internet với mục đích chủ yếu để đưa chân tướng sự thật cuộc đàn áp cho dân chúng thế giới và tiếp cận được với diễn biến cuộc đàn áp tại Trung Quốc Đại Lục.

2.1. Pháp Luân Công tại Việt Nam

Năm 1992 Pháp Luân Công hay còn có tên gọi khác là Pháp Luân Đại Pháp lần đầu tiên được truyền ra tại Trung Quốc.

Năm 1998 – 2000  Pháp Luân Công xuất hiện ở Việt Nam. Đến năm 2011, ước tính số lượng người tham gia tập luyện đã tăng hơn 1500 người và tính đến năm 2016 có rất nhiều người tu luyện, nhiều điểm tập luyện Pháp Luân Công xuất hiện ở các công viên ở Việt Nam (không có con số thống kê cụ thể).

Tính đến thời điểm hiện tại năm 2018 Pháp Luân Công đã phủ khắp Việt Nam ở mọi tỉnh thành phố trên cả nước như, Hà Giang, Bắc Cạn, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Khánh Hòa ( Nha Trang), Đà Nẵng, Thành Phố HCM, Bình Định, Cần Thơ…v.v.

Theo RFA, Việt Nam vẫn chưa ban hành thêm một văn bản công khai nào nói về quan điểm của họ đối với môn tập luyện Pháp Luân Công và những người dân Việt Nam đang luyện tập môn này.

Năm 2009, trong một lần công khai nhắc đến Pháp Luân Công, ông Lê Dũng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam có nói rằng: “Hiện tại ở Việt Nam không có Pháp Luân Công. Hoạt động rèn luyện sức khỏe của người dân được tôn trọng trên cơ sở tuân thủ luật pháp Việt Nam.” Vấn đề chính ở chỗ, đây là câu trả lời của ông Lê Dũng nhưng không lâu trước đó BBC vừa đăng một bài phỏng vấn các học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam có bao gồm cả hình ảnh. Vậy nên, việc ông Dũng tuyên bố rằng ở Việt Nam không có Pháp Luân Công là một việc nhầm lẫn do thiếu thông tin, hay vì một lý do gì khác như lo lắng ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc?

Mặc dù Pháp Luật Việt Nam không cấm, nhưng Công an các tỉnh thành tại Việt Nam đã bắt giữ nhiều người tập Pháp Luân Công khi họ đang đi phát tờ rơi và xin chữ ký thỉnh nguyện về cuộc đàn áp tại Trung Quốc.

Lịch sử phát triển

Năm 1998 – 2000  Pháp Luân Công hay còn có tên gọi khác là Pháp Luân Đại Pháp xuất hiện ở Việt Nam. Người đầu tiên tìm đến là anh Nguyễn Nam Trung ở Sài Gòn và Trần Ngọc Trí ở Hà Nội đều thông qua thông tin trên internet.

Rất nhanh sau đó nhiều người Việt Nam đã biết đến lợi ích to lớn của môn tu luyện này. Ước tính đến năm 2011, số lượng người tham gia tập luyện đã tăng hơn 1500 người. Từ đó đến nay con số không ngừng gia tăng, người truyền người tâm truyền tâm. Hiện tại số người theo tập Pháp Luân Công tại Việt Nam chỉ sau một vài nước trong đó đứng đầu là Trung Quốc. Pháp Luân Công được người dân chào đón và ủng hộ vì lợi ích to lớn của môn tập này cho cả tâm lẫn thân là rất đáng kể. Đồng thời cũng giúp xã hội an định, thái bình.

Truyền thông và báo chí

Báo Khoa học & Đời sống nói rằng Pháp Luân Công “có khả năng đả thông các nguồn năng lượng bên trong cơ thể, hấp thu năng lượng vũ trụ để điều chỉnh, lưu thông khí huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh”. Tờ Sức khỏe & Đời Sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế) thì cho biết: “Theo thống kê về các báo cáo sức khỏe của học viên Pháp Luân Công tại Bắc Kinh năm 1998: Sau khi tập luyện Pháp Luân Công rất nhiều bệnh nghiêm trọng như ung thư, tim mạch đã giảm nhẹ triệu chứng thậm chí chữa khỏi”.

Ngày 15/7, báo Khoa học & Đời sống đăng bài viết có tựa đề “Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt “cửa tử””. Bài viết kể về trải nghiệm nhiệm màu của TS.BS Lê Thị Thanh Thái, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch ở Việt Nam.

Báo Sài Gòn Đầu tư Tài chính đã viết một bài khá chi tiết về nạn mổ cắp nội tạng của chính quyền Trung Quốc lên những người tập Pháp Luân Công tại nước này, trong đó có những cáo buộc của 180 thành viên Nghị viện Hoa Kỳ đối với hoạt động thu hoạch nội tạng sống trái phép được bảo hộ bởi Nhà nước Trung Quốc.

Báo Gia Lai nói rằng Pháp Luân Công là “tà đạo”. Bài viết được website của Đài Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) đăng tin lại và sau đó cả hai Báo Gia Lai, ANTV đều gỡ bài và không có thông báo chính thức nào được đưa ra cho hành động trên.  

Sách nhiễu

Phá rối ở công viên Thống Nhất, Hà Nội

Trong tháng 8 năm 2016, những người tập luyện Pháp Luân Công tại công viên Thống Nhất, Hà Nội cho biết đã bị nhân viên bảo vệ của công viên và những người lạ mặt đến phá rối không cho tập luyện. Đài RFA đưa tin, những người tập tại đây để tránh bị phá rối đã chuyển chỗ tập đến chỗ khác trong công viên nhưng vẫn bị bảo vệ và nhóm lạ mặt đi theo phá, trả lời phỏng vấn RFA, những người tập Pháp Luân Công tại đây cho rằng nhóm lạ mặt đó là an ninh hoặc những người có liên quan đến an ninh

Phá rối và đánh đập nhóm tập Pháp Luân Công ở Nha Trang.

Vào lúc 5 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02/07/2017, RFA đưa tin một nhóm công an đã xuất hiện yêu cầu giải tán và mời về phường làm việc đối với khoảng 40 người đang tập Pháp Luân Công cùng nhau tại khu vực tháp Trầm Hương, bên bờ biển thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Nhưng những người dân tập luyện Pháp Luân Công có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc đã lên tiếng từ chối lời mời của công an trong lúc họ đang tập luyện. Sau đó, 16 người đã bị lực lượng công an dùng vũ lực bắt lên xe và đưa về công an phường Lộc Thọ.

Theo những gì Đài RFA ghi nhận được, nhóm 16 người bị bắt giữ gồm có 9 nam và 7 nữ, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. RFA cho biết qua lời kể của những người tập Pháp Luân Công có mặt ngày hôm đó, nhóm 16 người tập đã bị đánh đập bằng giày, dùi cui điện và xịt hơi cay bên trong trụ sở công an phường Lộc Thọ. Đến tầm 3 giờ chiều cùng ngày, Công an phường Lộc Thọ thu giữ sách và điện thoại.

Vụ án ở Thái Nguyên 

Theo thông tin độc giả phản ánh, chiều tối ngày 11/4, ở hồ Xương Rồng (đường Hoàng Ngân, TP. Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ hành hung nghiêm trọng. Một nhóm người đang tập luyện ngoài công viên thì bị đám đông khoảng 30 người cầm gậy sắt 3 khúc, côn nhị khúc sắt đuổi đánh, gây thương tích. Tuy nhiên câu chuyện bắt nguồn từ một vụ án xử kín có nhiều dấu hiệu oan sai ngay trước đó tại Thái Nguyên…

Vụ hành hung đối với những người luyện tập tại công viên khiến nhiều người bất ngờ và hoang mang. Được biết, buổi sáng cùng ngày bị hành hung (11/4), nhóm người này đã di chuyển đến TP. Thái Nguyên để tham dự phiên tòa sơ thẩm công khai của Tòa án Nhân dân TP. Thái Nguyên đối với 4 cá nhân về hành vi “cướp và cướp giật tài sản”. Tuy nhiên, không ai trong số họ được vào dự phiên xử án của Hội đồng xét xử sơ thẩm.

Kết thúc phiên xử, Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt: Trần Thị Ngọc 42 tháng tù giam, Trần Thị Tiến 36 tháng tù giam, Vũ Thị Huyền 15 tháng tù giam, Trần Kim Chung 12 tháng tù giam. Tổng mức hình phạt mà cả 4 người phải nhận lên đến gần 9 năm tù. Tất cả đều là người tập luyện Pháp Luân Công. 

Xem thêm chi tiết tại link: Vụ án ‘cướp’ tài sản của chính mình ở Thái Nguyên: Bản án nào dành cho những người dân vô tội?

3. Pháp Luân Công tại các nước khác

Truyền rộng 114 quốc gia trên thế giới, với hơn 100 triệu người tu luyện Pháp Luân Công. Nhưng chỉ có duy nhất Trung Quốc là đang đàn áp các học viên Pháp Luân Công

Pháp Luân Công đã phổ biến khắp các nước như Nhật, Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông, Canada, Thụy Điển, Thụy Sỹ…Tại các trường học, bệnh viện, cảnh sát…với những người tập đa dạng lứa tuổi, ngành nghề, địa vị…Không chú trọng hình thức mà chú trọng nhân tâm, họ thật sự muốn trở thành người tốt trong xã hội.

Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và các quốc gia trên thế giới đang lên án chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, đặc biệt là nạn mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công vẫn chưa chấm dứt.

Tại các nước trên thế giới chính phủ và người dân hân hoan, hạnh phúc chào đón Pháp Luân Công. Ấn Độ là cái nôi nguồn gốc của Phật giáo cách đây 2500 năm Đức Phật Thích Ca chuyển sinh cũng là một trong rất nhiều quốc gia chào đón Pháp Luân Công và được phổ biến rộng khắp.

Cùng xem tất cả hình ảnh Pháp Luân Công ở các nước trên thế giới.

Ảnh chụp các học viên Pháp Luân Công đang tập bài công tại New York.

Xem chi tiết tại: Pháp Luân Công trên thế giới

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Lợi ích sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…