Home Pháp Luân Công Pháp Luân Công và lợi ích sức khỏe to lớn về tâm – thân

Pháp Luân Công và lợi ích sức khỏe to lớn về tâm – thân

0
8,700
phap-luan-cong-va-loi-ich-suc-khoe-to-lon-ca-than-tam-tapchitrithuc

Pháp Luân Công  là một môn tu luyện ở tầng thứ cao, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên tắc chỉ đạo. Môn tập tu luyện cả tâm và thân (tính mệnh song tu). Tu tâm chính là tu tâm tính, bỏ đi những thói quen , tính cách xấu để trở thành một người tốt. Kết hợp luyện 5 bài tập công pháp để đạt được hiệu quả thân thể khỏe mạnh.

Rất nhiều báo cáo và khảo sát của khoa Hội đồng Nhà nước Trung Quốc và Hội nghị Hiệp hội Ung thư học lâm sàng Mỹ đã chứng minh nhờ tác dụng của tập luyện Pháp Luân Công đem lại lợi ích thực sự rõ rệt về sức khỏe và cải thiện tâm tính con người, đặc biệt chữa trị được những căn bệnh mà y học hiện đại và cổ truyền gọi là “nan y”.

Các học viên Pháp luân Công đang thực hành tọa thiền, môn tu luyện tốt cho sức khỏe.

Mặc dù không cùng mục đích với các phương pháp chữa bệnh bằng khí công nhưng sự việc chân thực về trải nghiệm khỏi các bệnh tim, ung thư, suy thận,… đã xác thực xảy ra một cách thần kỳ trên các bệnh nhân lâu năm đã qua điều trị tây y mà không khỏi.

1. Pháp Luân Công có chữa được bệnh không?

1.1. Khoa học hiện đại

Chúng ta đã biết khoa học hiện nay đã rất phát triển và có những thành tựu đáng kể trong nghiên cứu và phát minh ra được rất nhiều các phương pháp chữa bệnh hiệu quả bằng hệ thống y học Tây Phương. Nhưng một sự thật mà tất cả chúng ta không thể phủ nhận đó là cho dù y học có phát triển đến đâu thì đối với bệnh nan y mà con người hiện đại đang phải đối mặt thì cũng không có lối thoát hay một phương pháp điều trị thuốc vào là bệnh hết cho những căn bệnh này. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng đối với những căn bệnh bình thường thì y học có thể chữa khỏi nhưng những căn bệnh hiện đại thì còn là một bài toán khó và không có lời giải đáp.

Vấn đề đặt ra là chúng ta bị phong bế và không có lối thoát trong vấn đề chữa bệnh nan y trong y học hiện đại. Vậy con người sẽ bó tay tiêu cực và chấp nhận với sự thật này hay vẫn còn một lối đi khác không theo hình thức khoa học nhưng lại đạt được hiệu quả chữa bệnh vượt bậc và kết quả đáng kinh ngạc làm chấn động các nhà khoa học, y học về hiệu quả trị bệnh.

Người ta đã nghe nói đến các tác dụng và sự thần kỳ trong trị chữa bệnh của khí công nói chung và Pháp Luân Công nhưng vì chưa có một ai dám đứng ra để nghiên cứu về hiệu quả trị bệnh vượt bậc của khí công cũng như của Pháp Luân Công. Bởi với trình độ kỹ thuật khoa học hiện nay để thăm dò và nghiên cứu vì sao tập khí công có thể chữa khỏi bệnh nan y cũng là một vấn đề nan giải, đặc biệt nó đi theo một con đường khác đó là nhắm thẳng vào yếu tố con người, sinh mệnh. Còn khoa học thì chỉ là nghiên cứu những hiện tượng những gì trên bề mặt và phải dùng đến máy móc, các dụng cụ đồ sộ mới có thể nghiên cứu một phần.

Vậy vì sao tu luyện khí công có thể trị bệnh – điều này không dễ lý giải từ hiểu biết của y học hiện đại. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phương pháp chữa bệnh kiểu Tây y đã trở nên phổ biến, khiến nhiều người tin rằng chỉ có Tây y là cách chữa bệnh tốt nhất. Trên thực tế, tu luyện khí công có thể chữa bệnh, thậm chí còn có thể chữa được cả những bệnh mà Tây y bó tay. Tuy nhiên, để hiểu được nguyên lý trị bệnh của khí công và đạt hiệu quả trong tu luyện khí công, thì cần tuân theo các yêu cầu của bộ môn khí công ấy. Trong môn Pháp Luân Đại Pháp, yêu cầu đó là phải đề cao tâm tính theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, điều này luôn được nhấn mạnh trong các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp.

Một trường hợp khá nổi bật là Giáo sư Uông Chí Viễn khỏi bệnh teo cơ, cùng căn bệnh nan y đã khiến nhà vật lý học nổi tiếng Stephen Hawking phải ngồi xe lăn. Theo lời kể của GS. Viễn, chỉ trong vòng 3 tháng tu luyện Pháp Luân Công, mọi triệu chứng bệnh tật của ông đã biến mất. Lý giải điều này, ông nói: “Sức khỏe thân thể của người ta có quan hệ rất mật thiết với trạng thái tinh thần của họ. Một người tốt bụng, chân thành, lạc quan và cởi mở sẽ có một sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Pháp Luân Đại Pháp là pháp môn tu luyện cả tâm và thân, nó cho phép người ta đạt được một sức khỏe tốt với những tư tưởng cao thượng, để trở thành một người tốt thực sự, và thậm chí là một người với những năng lực siêu thường.”

1.2. Khoa học nhân thể

Khoa học nhân thể là nhắm thẳng vào thân thể người, nghiêm cứu vào những điều siêu tự nhiên mà khoa học khó có thể giải thích. Những khả năng siêu tự nhiên đó là những bản năng tiền ẩn của con người, thông qua luyện khí công có thể đánh thức và phát triểm các khả năng siêu thường đó. Nhưng đối với y – khoa học hiện đại hoàn toàn không với tới được. Hiện tại, giới y học phương Tây lấy khí công trong văn hóa truyền thống Trung Quốc để đại biểu cho hệ thống y học chữa trị cả thân và tâm, nhiều trí thức giới y học các nước đã đến Trung Quốc triển khai trao đổi trên phương diện này.

Luyện khí công có thể chữa bênh

Giới y học phương Tây muốn tìm kiếm những bằng chứng thuyết phục để điều tra về hiệu quả trị liệu thực tế của khí công và tập Pháp Luân Công có thật sự chữa được bệnh, là những bệnh gì. Đặc biệt liệu khí công có hiệu quả về phương diện chăm sóc sức khỏe bản thân trên quy mô lớn hay không, chứ không chỉ xem hiệu quả đối với một số trường hợp cá biệt. Tại phương diện này, giới y học đã điều tra hiệu quả trừ bệnh khoẻ thân của Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại lục, Bắc Mỹ và Đài Loan, kết quả đã cung cấp những tư liệu đáng giá về hiệu quả chữa bệnh của Pháp Luân Công. Như vậy Pháp Luân Công là đi theo một phương pháp khoa học khác hẳn hoàn toàn với phương pháp khoa học hiện nay. Đó là nhắm thẳng vào thân thể người, sinh mệnh và vũ trụ. Chú trọng yếu tố tinh thần trong con người và sự hấp thu năng lượng từ vũ trụ từ đó cải biến bản thể có thể đạt được chữa bệnh khỏe thân từ đó phát huy những khả năng của con người. Cụ thể được các nhà nghiên cứu khoa học và hiệp hội quốc tế khảo sát và đánh giá theo số liệu bên dưới.

1.3. Nghiên cứu khoa học và khảo sát

Nghiên cứu khoa học và khảo sát hiệu quả trị bệnh của Pháp Luân Công

Vào tháng 5 năm 1998, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc yêu cầu kết hợp khí công và nghiên cứu khoa học về hiệu quả trị bệnh của Pháp Luân Công dưới sự kiểm soát của Cục Thể thao Nhà nước.

Khảo sát tại Trung Quốc

Khảo sát tại Trung Quốc Ngày 15/5/1998, tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc khảo sát 12.553 học viên Pháp Luân Công ( những người đã từng mắc bệnh ung thư các loại, suy thận, tim, trầm cảm,tiểu đường …) theo đó tỷ lệ người chữa khỏi bệnh và cơ thể hồi phục khỏe mạnh nhờ tập Pháp Luân Công là 77,5%, cộng thêm số người có chuyển biến sức khỏe tốt lên là 20,4%, như vậy hiệu quả trị chữa bệnh khỏe người một cách thần kỳ lên đến 97,9%. Bình quân mỗi người tiết kiệm được là 1.700 Nhân dân tệ chi phí thuốc men hàng năm, tổng số tiền tiết kiệm được về phí y tế hàng năm là hơn 21 triệu Nhân dân tệ (khoảng 72.3 tỷ Việt Nam đồng).

Khảo sát tại Hội nghị Hiệp hội Ung thư học lâm sàng Mỹ (Society of Clinical Oncology) đã được tổ chức tại Chicago

Với sự tham gia của hơn 30.000 chuyên gia về bệnh ung thư cùng tham dự.

Khảo sát 152 trường hợp người bệnh ung thư giai đoạn cuối. Báo cáo khẳng định: “tính trung bình thời gian sống của những người này chỉ kéo dài được 5,1 tháng nhưng sau khi luyện Pháp Luân Công, thời gian sống của họ dự tính kéo dài được đến 56 tháng”. Sau khi nghiên cứu hoàn thành, có 149 người bệnh vẫn sống khỏe mạnh.

Nghiên cứu khảo sát kết luận

Có 97% người bệnh sau khi luyện Pháp Luân Công đã chữa khỏi bệnh, sau khi luyện Pháp Luân Công khoảng 1,3 tháng thì bệnh tình thuyên giảm.

Các học viên được khảo sát còn cho biết trạng thái tâm lý và tinh thần của họ được cải thiện rất nhiều, với 89,4% cho biết rằng tính khí của họ cũng được cải thiện và tiêu chuẩn đạo đức của họ tăng lên sau khi tập Pháp Luân Công. Chỉ có 129 người được khảo sát cho biết không có thay đổi, chỉ chiếm 1% trong tổng số người tham gia khảo sát. Con số này bao gồm cả những người hoàn toàn khỏe mạnh ngay trước khi bắt đầu tập luyện.

Trong quá trình điều tra, họ cũng phát hiện ra nhiều hiện tượng phi thường trong số các học viên Pháp Luân Công. Những hiện tượng này không phải là trường hợp cá biệt, mà khá phổ biến.

Như vậy thực hư việc tập khí công cụ thể là tập luyện Pháp Luân Công có thể trị bệnh là trả lời được và hoàn toàn có căn cứ.

Xem đầy đủ: Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ công bố báo cáo: Tập Pháp Luân Công có thể khỏi ung thư( gắn link đến trang minhhue net)

Ưu việt nổi bật của Pháp Luân Công mà y học và các môn khí công hay môn tập thể dục khác không có được.

– Thay đổi trạng thái thể chất và tinh thần.

– Không hoàn toàn phụ thuộc vào thuốc tây và máy móc hiện đại khi chữa bệnh.

– Cải biến thân thể, chậm lại quá trình lão hóa.

2. Pháp Luân Công giúp nâng cao tâm tính

Người tập Pháp Luân công lấy “Chân – Thiện – Nhẫn” làm tiêu chuẩn chỉ đạo đời sống hằng ngày, nâng cao phẩm chất đạo đức của người tu luyện. Đó cũng chính là điều mà ông Lý Hồng Chí giảng dạy cho các học viên. Ông luôn giảng cho học viên rằng làm người phải chú trọng đức, sống tốt hành thiện. Làm điều gì thì trước tiên nghĩ cho người khác trước, cảm thông với kẻ yếu, khoan dung với những lỗi lầm của người khác đồng thời yêu cầu nghiêm khắc bản khi xảy ra mâu thuẫn giữa người với người thì hướng nội tìm nguyên nhận ở tự thân.

Những người tu luyện thông qua thực hành đã đạt được tâm tính đề cao từ đó có cuộc sống hạnh phúc và tâm hồn tĩnh tại.

Trên thực tế có rất nhiều nhân chứng cho sự thay đổi tâm tính của những người tu luyện. Họ chia sẻ về những biến đổi cả tâm lẫn thân trước và sau khi tu luyện Pháp Luân Công. Họ thật sự là những người tốt trong xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và an định xã hội.

Có rất nhiều minh chứng đời thực chứng minh rằng trước và sau khi tu luyện Pháp Luân Công thì cuộc sống của họ thay đổi, tâm tính thay đổi theo hướng tích cực.

Xem chi tiết tại đây:  Điều gì làm thay đổi tính cách một con người

3. Y học nói gì về Pháp Luân Công

Các hiện tượng kỳ diệu trên và khả năng chữa trị của Pháp Luân Công không thể giải thích bằng khoa học hiện đại. Tại sao bệnh tật của các học viên Pháp Luân Công dễ dàng biến mất khi y học hiện đại lại phải bó tay? Đối với những người tham gia vào việc giảng dạy y học và công tác lâm sàng, thực sự rất khó để tìm câu trả lời từ góc độ y học hiện đại. Họ chỉ có thể nói rằng đây là một hiện tượng khoa học siêu thường độc nhất vô nhị.

Trong quá trình nghiên cứu, họ ngỡ ngàng và nhận ra rằng còn một hướng đi mới về khoa học nhân thể, sự liên thông giữa thân thể người, sinh mệnh và vũ trụ.

Cho đến hôm nay điều ấy vẫn là ẩn đố mà y học và khoa học thực chứng hiện tại chưa thể lý giải và với tới được. Đồng thời họ cũng phát hiện hầu hết các học viên Pháp Luân Công đã trông trẻ hơn, rõ nhất là ở những người cao tuổi.

Tóm lại, những hiện tượng siêu thường trong số các học viên Pháp Luân Công đã vượt xa những gì có thể được giải thích bằng y học hiện đại. Pháp Luân Công đáng được quan tâm và thảo luận trong cộng đồng y tế và khoa học. Pháp Luân Công có tác dụng rất tích cực đến sức khỏe con người, và cung cấp một hướng hoàn toàn mới cho khoa học, thúc đẩy văn minh tiến bộ.

                                                                                                                          

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Pháp Luân Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…