Home Bốn Phương Thị trấn ma nổi lên khỏi mặt nước sau 1/4 thế kỷ bị chôn vùi

Thị trấn ma nổi lên khỏi mặt nước sau 1/4 thế kỷ bị chôn vùi

0
876

Chúng ta đã chứng khiến nhiều thị trấn, thành phố bị chôn vùi cách đây hàng ngàn năm, hàng chục ngàn năm thậm chí hàng trăm ngàn năm dưới đáy đại dương bao la. Nhưng cách đây 1/4 thế kỷ, một thị trấn du lịch nổi tiếng cũng đã bị biển cả nhấn chìm…

Thị trấn Epecuen

Thị trấn Epecuen từng là một khu nghỉ mát bên hồ sầm uất và náo nhiệt với 1.500 người phục vụ cho hơn 20.000 khách du lịch mỗi mùa. Trong suốt thời đại hoàng kim ở Argentina, những chuyến tàu hỏa đã mang nhiều khách du lịch từ thủ đô đến nghỉ dưỡng và tắm suối nước mặn ở đây.

Thị trấn Epecuen xưa và nay (Ảnh: DanViet)

Hồ nước mặn này rất thu hút khách du lịch bởi nó chứa lượng muối nhiều gấp 10 lần so với nước ở đại dương, vì thế mà nước ở đây rất có giá. Khách du lịch, đặc biệt là những người đến từ cộng đồng người Do Thái ở thủ đô Buenos Aires, rất thích được nổi bồng bềnh trên mặt nước này bởi nó gợi lại cho họ về Biển Chết ở Trung Đông.

Chỉ trong vài ngày, nhà cửa chìm 10m dưới nước muối.

Ngày 10/11/1985

Thế nhưng vào ngày 10/11/1985, sau một trận mưa giông nặng hạn của mùa đông ướt át, nước hồ đã tràn lên bờ, cuốn bay cả đê chắn và tràn ngập các đường phố bên hồ. Chỉ trong vài ngày, nhà cửa chìm 10m dưới nước muối.

Và bây giờ, mực nước đã bắt đầu rút xuống

Và bây giờ, mực nước đã bắt đầu rút xuống, để lộ ra cảnh tượng của một thị trấn hoang tàn như trong các bộ phim về ngày tận thế. Thị trấn này vẫn chưa được xây dựng lại, nhưng đã trở lại là một điểm đến du lịch bởi vẻ ma mị của nó với những người gan dạ và sẵn sàng lái xe ít nhất 6 giờ đồng hồ từ Buenos Aires trên những con đường miền quê chật hẹp.

Cụ Pablo Novak là cư dân duy nhất còn sót lại của thị trấn

Cụ Pablo Novak

Đến đây, du khách sẽ được một cụ già 82 tuổi có tên Pablo Novak chào đón mọi người đến lang thang ở các con phố hoang tàn đổ nát. Cụ Pablo Novak là cư dân duy nhất còn sót lại của thị trấn, cụ ở lại để nuối tiếc về một thời vang bóng của thị trấn du lịch này.

thi tran ma
Mọi thứ ở miền đất hậu thảm họa này trở lên kỳ lạ một cách rợn người.

Mọi thứ ở miền đất hậu thảm họa này trở lên kỳ lạ một cách rợn người. Nhiều cư dân ở thị trấn Epecuen đã di cư sang Carhue, một thị trấn bên hồ cạnh đó, và xây dựng khách sạn và nhiều khu nghỉ dưỡng khác.

những trang thiết bị và đồ đạc bị gỉ theo năm tháng…

Quá khứ huy hoàng – hiện tại hoang tàn

Bây giờ tại Thị trấn Epecuen ta chỉ thấy được những trang thiết bị và đồ đạc bị gỉ theo năm tháng, nhà cửa hoang tàn với những đồ vật đổ vỡ và mục nát. Họ sẽ leo lên những bậc thang không dẫn đến đâu cả, lang thang quanh bãi tha ma nơi sóng nước xô vào những chỏm đá và để lộ ra nhiều ngôi mộ.

Một nhà thờ bỏ hoang…

“Tôi không tin vào ma quỷ, nhưng nếu ma quỷ thực sự tồn tại thì Villa Epecuen chính là nơi họ sống”, nhiếp ảnh gia Federico Peretti, sau chuyến thăm thị trấn du lịch nổi tiếng một thời đã viết trên tạp chí Vice.

Tiểu thiên sứ (TH)

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…