Home Bốn Phương Vì sao tỷ phú này bỏ lại tất cả để cưới một phụ nữ nông dân?

Vì sao tỷ phú này bỏ lại tất cả để cưới một phụ nữ nông dân?

0
1,149
ty-phugjhj
ty-phugjhj
Tỷ phú Nashan và người phụ nữ nông dân Lijuan .(Ảnh: Kanzhongguo)

Câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu vào ngày 6/7/2013. Vào ngày đó, Nanshan và bạn của mình đang đi du lịch Trung Quốc, nhưng bị lỡ chuyến tàu cuối cùng quay trở lại thành phố.

Vì vậy, Nanshan đã gõ cửa một ngôi nhà nằm dưới chân đồi. Một phụ nữ trung niên đã mở cửa, thân thiện chào đón những vị khách, cho họ nghỉ nhờ một đêm trong nhà bà.

Chủ nhà Liu Lijuan là một phụ nữ góa chồng sống một mình. Đứa con gái duy nhất của bà ấy đã đến thành phố làm việc sau khi tốt nghiệp.

Họ đã trò chuyện cả đêm như thể là những người bạn cũ. Qua trò chuyện, họ biết được rằng Lijuan đã phải chịu đựng rất nhiều gian khổ trong cuộc sống, bà kết hôn sớm, cô con gái nuôi của bà bị hoại tử xương. Chồng bà cũng mắc bệnh và sau đó qua đời vì ung thư.

Tất cả những bất hạnh này đã làm nguồn tài chính của Lijuan kiệt quệ và khiến bà rơi vào cảnh nợ nần, tin tốt duy nhất là con gái bà đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, Lijuan vẫn còn hy vọng trong tâm mình.

Thời điểm đó, ông Nanshan đã hơn tuổi 50, và từng gặp rất nhiều người phụ nữ tốt bụng hơn, trầm tĩnh hơn, dịu dàng hơn và đẹp hơn. Nhưng ông chưa từng gặp ai giống như bà Lijuan, người có thể sưởi ấm trái tim của người khác ngay cả khi chính bà cũng đang ở trong hoàn cảnh tồi tệ.

Bà Lijuan khiến ông Nanshan cảm thấy như trẻ lại và có tình yêu tràn ngập trong lòng. Sau khi chia tay, ông thấy nhớ bà ấy. Nanshan cũng là một người góa vợ, vợ ông đã chết vì căn bệnh ung thư vài năm trước. Ông cảm thấy buồn đau vì họ đã không được hưởng tuổi già bên nhau. Mặc dù ông có một tài khoản ngân hàng kếch sù, nhưng thế giới nội tâm ông lại trống rỗng và lạnh lẽo.

nanshan-lijuan-450x600
Ông Nashan và bà Lijuan. (Ảnh: Kanzhongguo)

Khi đến thời hạn phải quay về Tây Ban Nha, ông đề nghị Lijuan hãy đi cùng ông và ông cũng sẽ trả nợ giúp bà ấy. Nhưng Lijuan đã từ chối, nói rằng bà ấy nên tự trả nợ bằng cách làm việc chăm chỉ để giữ gìn phẩm giá của mình.

Nanshan cảm thấy càng thêm kính trọng người phụ nữ này và ông tự hỏi liệu bao nhiêu người phụ nữ có thể đối diện với cuộc sống một mình giống như Lijuan với lòng dũng cảm và kiên cường đến vậy.

Trở về nhà ở Tây Ban Nha, Nanshan đã luôn mơ về Lijuan. Ông nhận ra rằng đây chính là người phụ nữ ông yêu thương và ông cần ở bên cạnh bà ấy. Ông đã bàn giao cho 3 người con quản lý việc kinh doanh của mình và quay trở lại với bà Lijuan.

Ông Nanshan đã trở thành đầu bếp trong quán ăn của bà Lijuan vào mùa thu năm 2014, ông thêm thịt bít-tết và salad vào thực đơn. Ông cũng mang phong cách châu Âu vào trang trí giường ngủ và món điểm tâm của bà, mang nét điểm xuyết sang trọng của châu Âu vào công việc kinh doanh của bà. Cả hai người làm việc rất chăm chỉ và nỗ lực của họ đã được đền đáp, quán ăn của Lijuan và dịch vụ B&B (nghỉ qua đêm và phục vụ bữa sáng) hoạt động rất tốt.

Vào tháng 10/2015, ông Nanshan đã cầu hôn bà Lijuan. Lúc đầu, Lijuan chần chừ vì bà không muốn làm rạn nứt mối quan hệ giữa Nanshan và các con ông, đặc biệt là vấn đề liên quan đến di chúc. Tuy nhiên, ông Nanshan đã lặp đi lặp lại rằng tranh chấp sẽ không xảy ra.

Điều này làm Nanshan càng chắc chắn hơn rằng Lijuan là người phụ nữ mà ông cần. Tìm đâu ra một người phụ nữ có thể từ chối cám dỗ của sự giàu có?

Những đứa con của ông Nanshan đều phản đối việc cha mình bỏ lại tất cả và chuyển đến sống ở Trung Quốc, nhưng khi họ thấy niềm vui và hạnh phúc trên khuôn mặt ông, họ hiểu rằng ông đã tìm thấy hạnh phúc của đời mình.

Vào ngày lễ Giáng sinh năm 2015, Lijuan và Nanshan đã có một tiệc cưới đơn giản, chính thức kết nối cuộc đời họ lại với nhau, bạn bè và gia đình đã cùng chung vui với họ.

Theo Trí thức VN

Xem thêm:

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Bốn Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…