Home Cafe Sáng Xem phim kinh dị có hại như thế nào?

Xem phim kinh dị có hại như thế nào?

0
2,750
xem phim kinh di

Phim kinh dị

Phim kinh dị là một thể loại điện ảnh đưa đến cho khán giả xem phim những cảm xúc tiêu cực, gợi cho người xem nỗi sợ hãi nguyên thủy nhất thông qua cốt truyện, nội dung phim, những hình ảnh rùng rợn, bí hiểm, ánh sáng mờ ảo, những âm thanh rùng rợn, nhiều cảnh máu me, chết chóc… hay có những cảnh giật mình thông qua các phương tiện và siêu nhiên rùng rợn, do đó thể loại phim này đôi khi có chồng lấn với các thể loại phim giả tưởng, viễn tưởng.

xem phim kinh di
Giới trẻ hiện nay có xu thế xem phim kinh dị để trải nghiệm “cảm giác mạnh”

Giới trẻ hiện nay có xu thế  xem phim kinh dị để trải nghiệm “cảm giác mạnh”, “nỗi sợ hãi”,…  Vậy phim kinh dị có ảnh hưởng gì đến cuộc sống chúng ta hay không? Hãy cùng lí giải thông qua câu chuyện “tạc tượng” dưới đây.

Câu chuyện tạc tượng

Có một người thợ điêu khắc nọ rất thích theo đuổi những xu hướng mới mẻ nhất trong thế giới nghệ thuật. Anh thường nặn các bức tượng yêu ma quỷ quái. Khi thời gian trôi đi, anh thấy rằng gương mặt mình đã ngày càng trở nên xấu xí hơn. Anh tới bệnh viện khám nhưng không thể tìm ra nguyên nhân.

Một ngày nọ, anh tới gặp một đại sư trong giới tu luyện. Vị đại sư này nói một cách tự tin rằng ông có thể trị bệnh cho anh. Nhưng ông muốn người nghệ sĩ này trả ơn ông bằng cách nặn một trăm bức tượng Phật. Vị đại sư cũng nói với người nghệ sĩ này rằng ngay khi anh bắt đầu làm tượng, ông sẽ bắt đầu cứu chữa cho anh. Người nghệ sĩ đồng ý với sự sắp xếp này.

{…}

Từ đó, người nghệ sĩ dừng mọi công việc hiện tại của anh và bắt đầu nặn tượng Phật. Khi anh làm chúng, anh thấy rằng gương mặt mình bắt đầu thay đổi. Sau khi một trăm bức tượng đã được làm xong, gương mặt anh không chỉ trở lại bình thường mà còn trông đẹp hơn cả trước đó. Khi anh giao lại số tượng Phật cho vị đại sư, ông ta nói: “Đây không phải là tôi đã chữa trị cho anh; mà là tự anh đấy.”

duc-phat
Khi anh làm chúng, anh thấy rằng gương mặt mình bắt đầu thay đổi…

Tại sao lại như vậy? Vị đại sư giải thích rằng khi người nghệ sĩ nặn tượng các sinh mệnh tà ác và quái vật, hình ảnh của chúng in lại trong tâm trí anh. Một thời gian sau, những hình ảnh này phản ánh lên gương mặt của người nghệ sĩ và trở thành một phần ngoại hình của anh.

Khi anh tập trung vào những bức tượng Phật, tâm trí anh tràn ngập hình ảnh của Phật. Sự huy hoàng, từ bi và rực rỡ của Phật giữ lại trong tiềm thức anh; và tự nhiên thay đổi ngoại hình của anh theo hướng tích cực. Khi người nghệ sĩ nặn tượng Phật, tâm anh được chính lại, và ngoại hình của anh đã trở lại như ban đầu. Theo ý nghĩa này, chẳng phải anh đang tạc tượng chính mình hay sao?

Xem phim kinh dị có hại như thế nào?

Trong quan niệm truyền thống, “thân” và “ tâm” là có sự tương thông với nhau, những gì không tốt ở thân thì rất có thể là do tâm đưa đến, vì thế dân gian mới có câu “tướng tùy tâm sinh”.

Khi chúng ta xem phim kinh dị, chẳng phải những hình ảnh rùng rợn, máu me cũng lưu lại trong tâm trí, càng xem những hình ảnh độc hại đó lưu lại càng nhiều và nó sẽ phát tán ra ngoại hình, tính cách. Không những chúng ta có một ngoại hình xấu xí, mà còn có tính cách biến dị, ưa cảnh máu me, giết chóc. Ngày nay có rất nhiều vụ án giết người rùng rợn, phải chăng có một sự liên quan nào đó?

Xem phim kinh di
Chúng ta xem phim kinh dị, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình và tính cách…

Như vậy, xem phim kinh dị, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình và tính cách, một ngoại hình xấu xí, một tính cách biến dị. Đó là sự tích lũy trong một thời gian dài khiến chúng ta không cảm giác được ngay sự ảnh hưởng của nó, đến khi nhận ra thì đã muộn.  Bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, khi tính cách đã trở nên xấu thì rất khó để làm người tốt. Vì thế, nếu sau này có bộ phim kinh dị nào đó hấp dẫn thì bạn hãy cân nhắc lợi hại trước khi xem nhé!

Hy vọng

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Cafe Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…