Home Pháp Luân Công Lợi ích sức khỏe Pháp Luân Công là gì ? Sự thật và bí ẩn tội ác của Trung Quốc

Pháp Luân Công là gì ? Sự thật và bí ẩn tội ác của Trung Quốc

0
5,987
Pháp Luân Công là gì

Pháp Luân Công ( còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa do ông Lý Hồng Chí sáng lập và công khai truyền ra công chúng vào năm 1992 tại Đông Bắc là vào giai đoạn cuối của thời kỳ “bùng nổ khí công” ở Trung Quốc. Pháp Luân Đại Pháp đã được phổ truyền với hơn 114 quốc gia trong đó có Việt Nam và hơn 100 triệu người theo tập. Người tu luyện Pháp Luân Công là lấy việc đồng hóa đặc tính Chân – Thiện – Nhẫn của vũ trụ để chỉ đạo sự tu luyện, kết hợp các bài tập công và ngồi thiền nâng cao cảnh giới tư tưởng đề cao các giá trị đạo đức, tâm tính từ đó đạt tâm thân an hòa. Các học giả phương Tây đã mô tả Pháp Luân Công thực chất là một “hệ thống tu luyện” cổ truyền Trung Quốc. Với 9 bài giảng của Pháp Luân Công chỉ đạo tu luyện đã được ông Lý Hồng Chí chỉnh sửa dịch sang 38 ngôn ngữ trên thế giới và phát hành dưới dạng sách, video, audio, mp3, ebook pdf.

Pháp luân Công có chữa được bệnh không? Chữa được những bệnh gì? Pháp Luân Công và những lợi ích sức khỏe to lớn cho cả tâm lẫn thân mà những ai tập luyện môn này đều kiểm nghiệm được. Thông qua đọc sách và tập 5 bài công pháp các học viên đã nhận được nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật trong đó có cả các loại bệnh nan y như tim, suy thận, ung thư…vv, một vấn đề nan giải mà y học hiện đại đang phải đối mặt. Nhiều người đã cải biến tình trạng sức khỏe rõ rệt và khỏi bệnh hoàn toàn sau khi tập. Trên cơ bản tập luyện Pháp Luân Công có tác dụng và khả năng chữa bệnh nhưng đó không phải bản chất và mục đích thực sự của Pháp Luân Công.

Tại sao Pháp Luân Công bị cấm? Tại sao bị đàn áp? Ban đầu Pháp Luân Công nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ các giới chức Trung Quốc, nhưng vào giữa cuối những năm 1990, Đảng Cộng sản và các tổ chức an ninh công cộng ngày càng xem Pháp Luân Công như một mối đe dọa tiềm tàng bởi số lượng người tham gia quá lớn.

Ngày 20/7/1999 Đảng Cộng Sản Trung Quốc chính thức chiến dịch cuộc đàn áp Pháp Luân Công với quy mô toàn quốc và tuyên truyền trên nhiều mặt với ý đồ nhổ tận gốc môn tu luyện này. Việc truy cập Internet vào các trang web có đề cập đến Pháp Luân Công bị ngăn chặn. Tháng 10 năm 1999 Pháp Luân Công bị Chính phủ Trung Quốc tuyên bố là một “tà giáo” đe dọa đến sự ổn định xã hội. Theo tổ chức Freedom House đưa ra báo cáo, những người tập luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc “là đối tượng của hàng loạt hoạt động ngược đãi vi phạm nhân quyền”, theo ước tính đã có hàng trăm ngàn người bị bỏ tù mà không qua xét xử. Nhiều người tập Pháp Luân Công còn bị giam giữ bị đàn áp dã man trong các trại lao động cưỡng bức, hành hạ tâm thần, tra tấn, và nhiều phương pháp cưỡng chế khác nhằm chuyển hóa tư tưởng, dưới sự kiểm soát của chính quyền Trung Quốc.

Tính đến năm 2009, các tổ chức nhân quyền ước tính có ít nhất 2.000 người tập Pháp Luân Công đã chết do bị hành hạ khi bị giam giữ. Một số nhà quan sát đưa ra con số còn cao hơn, và báo cáo rằng hàng chục ngàn người có thể đã bị giết hại để mổ lấy lấy nội tạng cung ứng cho ngành công nghiệp ghép tạng của Trung Quốc. Trong nhiều năm kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu, những người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc đã trở nên chủ động trong việc vận động cho nhân quyền và có nguồn thông tin về tình hình cuộc đàn áp từ đại lục là Trung Quốc không kiểm duyệt. Cho đến hiện nay ở Trung Quốc sự thật cuộc đàn áp vẫn chưa được phơi bày và còn nó đang tiếp diễn chưa có dấu hiệu dừng lại.

1, Người Sáng lập

Người sáng lập Pháp Luân Công là ai? Ở đâu? Ông Lý Hồng Chí sinh ngày 13/5/1951 nhà ở  thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Là người sáng lập và bắt đầu truyền dạy Pháp Luân Công vào năm 1992, vài năm sau đó đã rộng khắp Trung Quốc và ra ngoài thế giới.

Trong quá trình truyền công và giảng pháp với sự tận tâm của mình ông được nhiều người kính trọng và tỏ lòng tôn kính. Họ gọi ông với những cái tên trang trọng như “Đại sư Lý Hồng Chí”, “Thầy Lý”, “Lý Sư phụ”, “Master Li”.

Với nguyện vọng giúp mọi người nâng cao đạo đức và tinh thần, Thầy Lý đã nhận được rất nhiều giải thưởng và khen tặng của chính phủ Trung Quốc cũng như các nước và tổ chức thế giới. Kết thúc việc truyền công ở Trung Quốc ông nhận được lời mời ra nước ngoài giảng pháp và truyền công vào tháng 3/ 1995. Đến 1996, ông và gia đình đã tới định cư ở Hoa Kỳ theo chương trình “Nhân Tài Kiệt Xuất”.

1.1. Quá trình truyền công và giảng Pháp

Trước năm 1992 ông chỉ truyền thụ cho một nhóm đệ tử và truyền trên phạm vi nhỏ.

Ngày 13/5/1992 đại sư Lý Hồng Chí mở lớp giảng dạy đầu tiên ở Trường Xuân và với quy mô lớn toàn quốc.

Hội khí công đã mời ông giảng dạy tại nhiều nơi Trung Quốc Đại Lục.Tổng cộng ông đã mở 56 lớp giảng, thời gian kéo dài 7 – 10 ngày, có khoảng 60.000 người tham gia lớp học.

Từ tháng 5/1992 – 7/1999, số người tập lên đến khoảng từ 70 – 100 triệu người.

Tháng 3/1995, ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên ra nước ngoài đến Paris (Pháp) truyền thụ công pháp, từ đây ông bắt đầu đi các nơi giảng dạy. Đến nay Pháp Luân Công đã được truyền rộng hơn 114 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, Đức, Canada…

Cuốn sách chủ đạo của Pháp luân Công là sách “Chuyển Pháp Luân” đã được dịch sang 42 ngôn ngữ trên thế giới.

Các bài giảng Pháp nhiều nơi trên thế giới được các đệ tử thu âm dạng audio mp3 sau đó dịch lại thành sách dạng html, pdf và được công bố.

Trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp là : vi.falundafa.org

1.2. Giải thưởng và khen tặng.

Năm 1992 và 1993 ông Lý Hồng Chí đã được trao tặng danh hiệu “Thầy khí công được hoan nghênh nhất”, giải thưởng “Giải Vàng đặc biệt”, và giải thưởng cao nhất của triển lãm – giải thưởng “Thúc đẩy tiến bộ Khoa học”từ Hội Sức Khỏe Đông Phương ở Bắc Kinh

Năm 2007, Đại Sư Lý Hồng Chí được xếp hạng thứ 12 Trong “Danh sách 100 thiên tài đương đại”. Ông là người Hoa có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới đương thời.

Ngài Lý Hồng Chí được Nghị viện châu Âu đề cử giải thưởng “Tự do Tư tưởng Sakharov” và bốn lần được đề cử giải Nobel Hòa bình. Ông đã được trao giải “Tự Do Tôn giáo Quốc tế” của Freedom House

Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được hơn 3000 giải thưởng, thư công nhận, ủng hộ từ các tổ chức ,chính phủ, khắp nơi trên thế giới.

1.3. Ra nước ngoài

Kết thúc  4 năm truyền công và giảng Pháp của mình tại Trung Quốc Đại Lục, ông Lý Hồng Chí tiếp tục ra hải ngoại giảng Pháp theo lời mời của các tổ chức thế giới và chính phủ các nước. Đồng ý lời mời ông chính thức ra nước ngoài tiếp tục giảng dạy công pháp của mình ở bầu trời Phương Tây vào ngày 13/3/1995.

Năm 1996 ông  chuyển đến Hoa Kỳ theo chương trình ” Nhân Tài Kiệt Xuất” cùng với vợ và con gái.

Năm 1998 đã trở thành một cư dân thường trú tại Hoa Kỳ, định cư ở New York.

Từ năm 1998 đến 2018, đại sư Lý Hồng Chí vẫn giảng Pháp cho các đệ tử của mình ở nhiều nơi trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Đức, Thụy Sĩ và Singapore…

Thông tin về cuộc sống của ông ít được biết đến vì ông chọn cách sống tĩnh lặng quan sát thế giới.

Xem thêm về thông tin Sư Phụ Pháp Luân Công.

2, Lợi ích

Tập Pháp Luân Công có tác dụng và lợi ích gì cho sức khỏe? Có chữa được bệnh không? Chữa được những bệnh gì? Theo báo cáo của cục thể thao Quốc gia Trung Quốc và Hội nghị Hiệp hội Ung thư học lâm sàng Mỹ khảo sát về khả năng chữa bệnh và đã cho kết quả đáng kinh ngạc về lợi ích của việc tập Pháp Luân Công. Họ đưa ra các số liệu về kết quả xác thực về khả năng trị bệnh khi tập luyện Pháp Luân Công. Với sự tham gia của hơn 30.000 chuyên gia về bệnh ung thư cùng tham dự. Khảo sát 152 trường hợp người bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Trải nghiệm thần kỳ của các bệnh nhân bị bệnh nan y như: suy thận, tim, ung thư, trầm cảm…vv. Có 97% người bệnh sau khi luyện Pháp Luân Công đã chữa khỏi bệnh, sau khi luyện Pháp Luân Công khoảng 1,3 tháng thì bệnh tình thuyên giảm.

Tâm tính được nâng cao nhờ hành theo nguyên lý Chân -Thiện- Nhẫn hằng ngày. Các học viên được khảo sát còn cho biết trạng thái tâm lý và tinh thần của họ được cải thiện rất nhiều, với 89,4% cho biết rằng tính khí của họ cũng được cải thiện và tiêu chuẩn đạo đức của họ tăng lên, thăng hoa sau khi tập Pháp Luân Công. Bởi sức khỏe thân thể của người ta có quan hệ rất mật thiết với trạng thái tinh thần của họ.

3, Sự thật cuộc đàn áp

Vì sao Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc đàn áp? Sự thật cuộc đàn Pháp Luân Công ở Trung Quốc là gì? Tháng 7 năm 1999, Chính quyền Trung Quốc đã chính thức phát động chiến dịch cuộc bức hại Pháp Luân Công, một cuộc bức hại lớn nhất trong lịch sử Trung Hoa. Các tổ chức nhân quyền và chính phủ các nước trên thế giới đã bước ra nói lên sự thật về cuộc đàn áp đồng thời giải thích và đưa ra lý do tại sao Đảng Cộng sản Trung Quốc lại cấm và đàn áp Pháp Luân Công là bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Trong đó một lý do, nguyên nhân lớn nhất mà Chính quyền Trung Quốc đã cố tình vu khống bịa đặt và vịn vào lý rằng những người tập Pháp Luân Công “bao vây Trung Nam Hải” trong lần thỉnh nguyện ôn hòa ở Thiên Tân và Trung Nam Hải vào năm 1999 nhưng sâu thẳm là xuất phát từ lòng đố kỵ của Giang Trạch Dân đối với Pháp Luân Công. Chiến dịch nhằm mục tiêu loại bỏ môn tập này khỏi nước Trung Quốc. Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, cuộc đàn áp này xảy ra với nhiều nguyên nhân và chiến dịch bao gồm tuyên truyền nhiều mặt. Một chương trình cưỡng bức chuyển hóa tư tưởng và cải tạo giáo dục và một loạt những biện pháp cưỡng chế ngoài vòng pháp luật như bắt giữ tùy tiện, cưỡng bức lao động, với hơn 35 phương pháp tra tấn man rợ được áp dụng đối với học viên tập Pháp Luân Công. Đây rõ ràng là một tội ác hủy hoại nhân loại trong thế kỷ 21.

Hiện nay, thế giới cũng như Việt Nam đã thấy rõ sự thật vì sao xảy ra cuộc đàn áp và có những hành động kịp thời nhằm đưa sự thật đằng sau cuộc đàn áp ra tòa án công lý đồng thời cũng nói rõ cho người dân thế giới về những giá trị cốt lõi của Pháp Luân Công đối với con người và xã hội.

3.1. Tại sao trung quốc đàn áp Pháp Luân Công

Qua phân tích và điều tra kỹ lưỡng  từ nhiều nguồn thông trong đó có nguồn tin từ Trung Quốc không kiểm duyệt và tình hình thực tế ở Trung Quốc. Các tổ chức nhân quyền và chính phủ các nước trên thế giới đã đưa ra các lý do tại sao Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công.

Về số lượng:  Pháp Luân Công trở lên quá phổ biến, quá nhanh.

Về mặt kiểm soát:  Vì không phát triển theo hướng ĐCS Trung Quốc mong muốn.

Theo lỗ hổng ý thức hệ: Pháp Luân Công đề xướng một bộ các giá trị khác với những thứ ĐCS Trung Quốc đề xướng.

Theo trí nhớ tập thể: “Các lãnh đạo ĐCS Trung Quốc sợ sự nổi loạn tôn giáo khác”.

Theo nhân tố cá nhân: Sự ghen tị của Giang Trạch Dân

Xem chi tiết hơn lý do:Tại sao Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công(link)

Ông Giang Trạch Dân thành lập một lực lượng đặc vụ. Lực lượng này chuyên ám sát người sáng lập Pháp Luân Công. Một phần trong lệnh của ông là: “Phải cải tiến hoạt động, lập ra nhiều kế hoạch khác nhau. … Việc ám sát phải thành công.”

3.2. Cuộc đàn áp Pháp luân Công

Ngày 20/7/1999 ĐCS Trung Quốc phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trong và ngoài Trung Quốc bao gồm một chiến dịch trên nhiều mặt.

Trong nước: Dùng toàn bộ lực lượng an ninh, công an, cảnh sát để bắt và đàn áp. Khống chế truyền thông, kiểm duyệt mạng Internet, sách nhiễu phóng viên nước ngoài.

Thành lập một cơ quan ngoài hiến pháp có tên là Phòng 610 là cơ quan ngoài hiến pháp .

Ngoài nước: Gửi email giả mạo, đột nhập ăn cướp thông tin, phá hoại tài sản.

Hình thức tra tấn: Trên 35 hình thức tra tấn man rợ đối với người tập Pháp Luân Công như: đánh đập, lao động cưỡng bức…vv.

Có các cuộc điều tra quốc tế giết người lấy nội tạng. Đồng thời họ đưa ra bộ số liệu về Mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công vô tội, một tội ác của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã được công bố cho cả thế giới và nạn nhân chủ yếu là các tù nhân lương tâm.

Hãy xem chi tiết tại: Tội ác mổ sống cướp nội tạng ở Trung Quốc(link)

3.3. Đàn áp  bên ngoài Trung Quốc

Nhằm bôi nhọ danh tiếng Pháp Luân Công trên thế giới. ĐCS Trung Quốc đã có một chiến dịch lớn chi ra rất nhiều tiền cho hệ thống gián điệp, nghe lén điện thoại, gửi email giả mạo, phá hoại tài sản của các học viên Pháp Luân Công. Đồng thời cũng ngăn chặn mọi cuộc điều tra của các Chính phủ và tổ chức phi chính phủ thế giới về vụ việc Pháp Luân Công. Phong tỏa mọi nguồn tin chân thực về Pháp Luân Công ra bên ngoài nhằm che dấu diễn biến cuộc đàn áp.

Các tổ chức, cá nhân trên thế giới cũng đã không ngần ngại nói ra suy nghĩ của mình về môn tập luyện này đồng thời họ cũng lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công và người sáng lập ông Lý Hồng Chí.

3.4. Mổ cướp nội tạng

Các cuộc điều tra quốc tế của Bộ Ngoại giao Mỹ, theo dõi nhân quyền và các nhà hoạt động nhân quyền cho biết các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ trong các trại lao động cưỡng bức, cải tạo, nhà tù, tra tấn hành hung một cách man rợ. Họ phát hiện nạn mổ cướp nội tạng và dịch vụ ghép tạng ở Trung Quốc tăng đột biến và  bất thường trùng khớp với thời gian bắt đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Một bằng chứng chứng minh cho nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc đang diễn ra mà nạn nhân không ai khác chính là những người tu luyện Pháp Luân Công mà giới truyền thông thế giới gọi là những “tù nhân lương tâm”.

Các Tổ chức Thế giới đã có cuộc điều tra về bức hại Pháp Luân Công và mổ cướp nội tạng sống đã công bố  báo cáo dài hơn 210.000 chữ chứng minh có kho nội tạng sống khổng lồ ở Trung Quốc mà nguồn gốc chủ yếu là từ học viên Pháp Luân Công.

Cũng theo báo cáo “Thu hoạch đẫm máu”, bảng giá ghép tạng ở Trung Quốc thì lợi nhuận của việc ghép tạng ở Trung Quốc với con số lên đến hàng trăm tỷ USD.

3.5. Hành động của thế giới

ĐCS Trung Quốc đã có cả một chiến dịch quy mô lớn để đàn áp các học viên Pháp Luân Công bằng cách tuyên truyền, vu khống tạo ra video dàn dựng tự thiêu và hình ảnh lăng mạ trên khắp truyền thông. Hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị mổ lấy nội tạng, đánh đập, tra tấn…Sự thật không thể che giấu trong suốt thời gian dài. Cộng đồng quốc tế đã phơi bày tội ác mà Trung Quốc che giấu gần 2 thập kỷ. Cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour đã nói : “Chính quyền Trung Quốc đang làm một điều kinh khủng có thể so sánh với những gì mà Đức Quốc Xã đã làm“.

Báo Philadelphia đưa tin về cuộc bức hại Pháp Luân Công truyền thông Pháp và Thụy Điển báo cáo về cuộc bức hại Pháp Luân Công

Báo cáo của Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2015: Cuộc bức hại Pháp Luân Công vẫn tiếp diễn tại Trung Quốc Ottawa, Canada: Họp báo tại tòa nhà Quốc hội kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Tạp chí Newsweek đăng bài vạch trần tội ác thu hoạch tạng từ các tù nhân lương tâm do chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn.

4, Pháp Luân Công tại Trung Quốc và trên thế giới

Trải qua gần hai thập kỷ diễn ra cuộc bức hại cũng là gần hai thập kỷ cho những nỗ lực không ngừng của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Cho đến nay, Pháp Luân Công không những không bị cấm và tiêu diệt mà còn rất phát triển ở Trung Quốc Đại Lục và hồng truyền rộng khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại Mỹ và các nước khác vào ngày 13/5 thường đứng lên nói lời ủng hộ và gửi thư chúc mừng. Nhiều bang của Mỹ đã đưa Pháp Luân Đại Pháp vào trường học thay cho môn thể dục. Tại các nước khác như Đài Loan, Hồng Kông, Canada, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đức, Pháp, Việt Nam…cũng được chào đón vô cùng nồng nhiệt. Riêng ở Việt nam Pháp Luân Công đã trở nên vô cùng phổ biến hầu hết tại các tỉnh/thành đều có người tập luyện đặc biệt như Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha trang, TP Hồ Chí Minh…v.v.

Lý giải cho sự phổ biến của Pháp Luân công tại Trung Quốc và trên thế giới đó là việc người dân lấy được thông tin và nhận xét chân thực về môn tu luyện này thông qua các cuộc điều tra từ nhiều tổ chức phi chính phủ trên thế giới trong khi những tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc lại không đáng tin cậy do bị kiểm duyệt. Đồng thời là trải nghiệm những gì từ thực tế mà bản thân họ khi tập luyện Pháp Luân Công đem lại.

4.1. Pháp Luân Công Tại Trung Quốc

Trước năm 1999, giới truyền thông khắp Trung Quốc giới thiệu và khuyến khích người dân tập Pháp Luân Công. Các chuyên gia ngành y đều ngạc nhiên và hiếu kỳ khi phát hiện Pháp Luân Công là môn tu luyện có hiệu quả thần kỳ trong chữa bệnh khỏe người (tỉ lệ khỏi bệnh đạt 99,1% )

Ngày 20/7/1999 Trung Quốc mở cuộc đàn áp trên phạm vi toàn quốc dưới chỉ thị của cựu bí thư Giang Trạch Dân.

Sau năm 1999 Pháp Luân Công vẫn bị đàn áp và nạn mổ cướp nội tạng sống liên quan đến những người tập Pháp Luân Công chưa có dấu hiệu dừng lại.

4.2. Pháp Luân Công ở Việt Nam

Cùng theo xu thế đó Việt Nam cũng rất nhiều người biết đến Pháp Luân Công và tu luyện. Phát triển khắp các tỉnh /thành, hiện nay rất nhiều người theo tập trong đó có nhiều người là giới trí thức, y học, khoa học…

Chủ trương của nhà nước Việt Nam KHÔNG có điều luật cấm Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng trong đó có nâng cao sức khỏe, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chữa bệnh đồng thời đề cao tiêu chuẩn đạo đức.

Sự kiện giả mạo học viên Pháp Luân Công, “Tử chiến Ba Đình” và Hội Thập Tam ở Việt Nam đã gây những ý kiến xấu về Pháp Luân Công, nhưng sự thật ở phía sau là gì?.

4.3. Pháp Luân Công ở nước khác 

Truyền rộng 114 quốc gia trên thế giới, với hơn 100 triệu người tu luyện Pháp Luân Công. Nhưng chỉ có duy nhất Trung Quốc là đang đàn áp các học viên Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công đã phổ biến khắp trường học, bệnh viện, cảnh sát …với những người tập đa dạng lứa tuổi, ngành nghề, địa vị …

Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và các quốc gia trên thế giới đang nên án chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, đặc biệt là nạn mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công vẫn chưa chấm dứt.

Xem tất cả hình ảnh Pháp Luân Công ở các nước trên thế giới.

5, Pháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Nam

Pháp luân công có bị cấm ở Việt Nam không? Có nên tập Pháp Luân Công? Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt nam trả lời trước buổi phỏng vấn quốc tế về vấn đề Pháp Luân Công tại Việt Nam và quy định của pháp luật. Thông qua công văn của ban Tôn giáo Chính Phủ và Hiến Pháp đối các hoạt động của Pháp Luân Công về vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng và tà đạo khi gán cho Pháp Luân Công. Nêu ra chủ trương của nhà nước đối với việc người dân có bị cấm khi tìm hiểu và có hợp pháp khi tập luyện Pháp Luân Công ở Việt Nam hay không. Bởi trên cơ điểm và bản chất của Pháp Luân Công chỉ là dạy con người hướng thiện, tu dưỡng đạo đức dựa trên nguyên lý Chân- Thiện- Nhẫn kết hợp tập 5 bài tập công hằng ngày. Họ có niềm tin vào Thần Phật, tin rằng thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo. Đồng thời làm rõ nguyên nhân những vụ sách nhiễu của chính quyền, lực lượng an ninh nghi ngờ rằng người tập tuyên truyền trái phép Pháp Luân Công. Đặc biệt đối với những sự vụ của học viên Pháp Luân Công ở các tỉnh như Thái Nguyên năm ( 2017), Nha Trang và nhiều địa phương khác…

Mặt khác, theo RFA Việt Nam vẫn chưa ban hành thêm một văn bản công khai nào nói về quan điểm của họ đối với môn tập luyện Pháp Luân Công và những người dân Việt Nam đang luyện tập môn này.

5.1. Tập Pháp Luân Công có hợp pháp ở Việt Nam?

Chủ trương nhà nước Việt nam về vấn đề Pháp Luân Công.

(Phần này chèn video)

Các công văn 896 ngày 22/8/2016 của Ban Tôn giáo Chính phủ và luật định về  công tác đối với Pháp Luân Công. Ý kiến của các giáo sư, tiến sỹ, luật sư về vấn đề tập Pháp Luân Công có hợp pháp ở Việt Nam.

Ngày 10/10/2014, Bà Katherine Lawson một viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát biểu ý chủ trương của nhà nước Việt Nam về vấn đề Pháp Luân Công và đưa ra câu trả lời tập Pháp Luân Công có hợp pháp ở Việt Nam.

5.2. Tại sao Pháp Luân Công bị vu khống là tà đạo?

Theo nhận định của Giang Trạch Dân kiêm Tổng bí thư các giá trị Chân- Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công không tương đồng với các giá trị của ĐCSTQ đã vu khống là ‘tà đạo’. Ngay sau đó các kênh tuyên truyền trong và ngoài nước của ĐCSTQ liên tục cáo buộc Pháp Luân Công là ‘tà đạo’, dù trước đó nhiều quan chức trong Đảng có nhận định tích cực đối với Pháp Luân Công và nêu công khai lợi ích của môn tập đối với sức khỏe và ổn định xã hội.

5.3. Hoạt động của học viên Pháp Luân Công Việt Nam?

Học Viên Pháp luân Công Việt Nam mỗi sáng sớm hoặc chiều tối đều ra các công viên tập luyện, không có tổ chức hội họp, tổ chức. 

Đứng trước cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc nhiều người đã dân Việt nam và thế giới muốn nói lên tiếng nói lương tri của mình. Họ đã sử dụng nhiều phương thức ôn hòa khác nhau như tổ chức các buổi thắp nến thỉnh nguyện, diễu hành, xin chữ ký thỉnh nguyện, phát tài liệu giảng rõ chân tướng… để nói lên sự thật tới công chúng nhằm phơi bày và ngăn chặn cuộc bức hại. Họ vẫn đang nỗ lực đem sự thật đến cho mọi người, với một niềm tin vững chắc: “Sự thật chính là sức mạnh để ngăn chặn tội ác”.

6, Hướng dẫn tập Pháp Luân Công

Tập Pháp Luân Công như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu? Tác dụng của Pháp Luân Công về tâm tính hay sức khỏe đều đã được chứng thực, không phải chỉ có ở một vài nơi mà là trên khắp thế giới đều triển hiện sự kỳ diệu và những hình ảnh đẹp về giá trị Chân Thiện Nhẫn đang được phổ truyền rộng khắp.

Sức mạnh của internet mang đến sự lan tỏa nhiều hơn nhưng cũng để lại rất nhiều mặt trái về cách đưa tin sai lầm về ý nghĩa các bài tập cũng như bài giảng của Pháp Luân Công. Thậm chí có nhiều diễn đàn lấy ra một câu trong Sách Chuyển Pháp Luân của Pháp Luân Công rồi suy luận và thêm thắt sai sự thật.

Để thuận tiện cho các bạn đọc nhất, Chúng tôi xin được liệt kê các tài nguyên chính thống của Pháp Luân Đại Pháp bao gồm :

– Trang web chính thức duy nhất của sách Pháp Luân Công.

– Điểm lưu ý 9 bài giảng Pháp dạng audio, pdf, html.

– Những lưu ý về 5 bài công Pháp của Pháp Luân Công.

– Diễn đàn chính thống của các Học Viên Pháp Luân Công chân chính.

– Điểm luyện công trên các khu vực Việt Nam.

Xin lưu ý chúng tôi chỉ đưa ra những phần cơ bản nhất của các sai lầm, và chúng tôi mong các bạn đọc có thể thật sự muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công hãy truy cập vào các trang chính thống mà chúng tôi đã thống kê và được xác thực.

6.1. Sách

Sách của Pháp Luân Công mà được các học viên thường đọc giúp hiểu rõ về nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn để thực hành tu sửa tâm tính hằng ngày có tên gốc là : Chuyển Pháp Luân.

Cuốn Chuyển Pháp Luân được xuất bản năm 31/12/1994 được dịch thành 38 thứ tiếng của các quốc gia trên thế giới và để thuận tiện cho người đọc.

Bộ sách là sự tổng hợp các bài giảng của Ngài Lý Hồng Chí ở nhiều nơi hợp thành, được các học viên giúp ông sao lục từ video, audio, mp3 được ghi âm trước đó sau đó gửi cho Tác Giả là Ông Lý Hồng Chí đính thân chỉnh lý và thông qua rồi mới được xuất bản. Đặc biêt cuốn sách Chuyển Pháp Luân và nhiều những Bài giảng khác của tác giả đều được công khai miễn phí hoàn toàn dưới dạng html, pdf, video tại trang web: vi.falundafa.org.

6.2. 5 Bài tập

Có người nói “ 5 bài tập cơ bản của Pháp Luân Công”, thật ra là thừa đi chữ “ Cơ Bản”. Vốn dĩ Pháp Luân Đại Pháp từ khi truyền ra chỉ lưu lại đúng 5 bài tập công Pháp nhẹ nhàng có nhạc audio kèm theo và video hướng dẫn cũng được công khai miễn phí trên trang web chính. Là 5 bài công Pháp giúp bài trừ khí đen trong cơ thể và hấp thu năng lượng tươi mới từ Vũ Trụ. Chú ý khi luyện công bạn nên luyện kèm theo nhạc nền luyện công sẽ giúp bạn tĩnh hơn trong khi luyện công đặc biệt là bài công pháp số 5.

6.3. Diễn đàn học viên Pháp Luân Công

Pháp Luân Đại Pháp cho đến hiện tại có hơn 100 triệu học viên rải khắp các quốc gia trên thế giới. Không có đơn vị hành chính, không có điểm danh hay danh sách như vậy sự trải nghiệm và những chia sẻ là rất nhiều.

Để thuận tiện cho việc đăng tải các bài chia sẻ của các học viên chân chính về các trải nghiệm trong khi tu luyện, các học viên đã lập ra 3 diễn đàn lớn và chính thống mà những người tu luyện thường xuyên theo dõi để trao đổi và chia sẻ trong tu luyện.

Hơn nữa đây cũng là nơi các học viên lên tiếng nói lên sự thật về cuộc đàn áp và tội ác mổ cướp nội tạng sống của chính quyền Trung Quốc mà đứng đầu là Giang Trạch Dân.

Xin gửi các học viên mới tìm hiểu Pháp Luân Công các diễn đàn chính thống:

– Minh Huệ : vn.minghui.org.

– Chánh Kiến: chanhkien.org.

– Tân Sinh : tansinh.net

6.4. Các điểm luyện công tập thể

Để trợ giúp các học viên mới có thể nhanh chóng tập theo những động tác đơn giản và cũng là phương cách mà Sư Phụ Lý đã để lại cho các học viên Pháp Luân Công chính là các điểm luyện công theo hình thức luyện công tập thể nhưng không có quản lý hay danh sách mà tất cả đều là tự do. Điểm tập công thường là các công viên, vườn hoa… Thời gian luyện vào các buổi lúc 5h sáng và 15h chiều hoàn toàn không ảnh hưởng đến công tác ngoài xã hội.

Danh sách các điểm luyện công tại Hà Nội, TPHCM, Thanh Hóa, Hải Dương, Đà Nẵng… vv. Mọi tỉnh thành trong cả nước đều có các địa điểm luyện công.

7, Nhận xét

Trải qua thời gian tập luyện Pháp Luân Công những người nổi tiếng trong giới nghệ sỹ, giới khoa học họ có những chia sẻ và trải nghiệm thực tế về khả năng phục hồi sức khỏe và nâng cao tâm tính mà môn tu luyện này mang lại.

Dưới đây là tất cả các tổng hợp về chia sẻ và nhận xét tiêu biểu của những người nổi tiếng về trải nghiệm của họ khi tập luyện Pháp Luân Công để các bạn đọc tham khảo.

Các bài nhận xét về Pháp Luân Công của:

– Chia sẻ của người nổi tiếng.

– Nghệ sĩ Lê vi.

– Giới khoa học Việt Nam.

Xem chi tiết tại: Nhận xét về Pháp Luân Công của các chuyên gia.

7.1. Chia sẻ từ những người nổi tiếng

Sự uyên thâm trong các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp cùng những trải nghiệm kỳ diệu về thân tâm cứ thế người truyền người, tâm truyền tâm không bao lâu số lượng đã tới trăm triệu người tu luyện.

Tuy nhiên, cuộc bức hại Pháp Luân Công diễn ra tại Trung Quốc đã dẫn đến những ý kiến trái chiều. Nhiều học viên là những người nổi tiếng, các nhân vật quen thuộc trên màn ảnh truyền hình đã đưa ra những chia sẻ của mình một cách chân thành. Để hiểu rõ hơn về người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp và thực hư của cuộc đàn áp.

Xem chi tiết bài viết : Những người nổi tiếng chia sẻ về Pháp Luân Công

7.2. Trải nghiệm của các nhà khoa học về Pháp Luân Công

Cô Phan Thị Xuân Tiến Sĩ nông hóa, Cựu giảng viên ĐHBK GS.TS Nguyễn Đức Lợi, Tiến sỹ Luật Nguyễn Duy Hưng, Tiến sĩ CNTT Nguyễn Đức Tài. Họ là giới học giả, chuyên gia, các nhà khoa học đã từng đứng trên bục giảng của nhiều trường Đại học, là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu và bằng sáng chế. Khi bản thân họ trải nghiệm trực tiếp về Pháp Luân Công thì họ có suy nghĩ và cảm nhận của họ như thế nào?.

Chúng tôi đã ghi lại những lời chia sẻ trực tiếp của họ, như một món quà dành tặng những ai vẫn đang tìm lời giải cho những khúc mắc trong tâm về Pháp Luân Công.

Xem chi tiết tại: Các nhà khoa học nói về Pháp Luân Công

8, Gửi người mới tập Pháp Luân Công

Câu hỏi thường gặp của người mới tập Pháp Luân Công? bắt đầu tập Pháp Luân Công như thế nào là đúng cách? Mua sách ở đâu? Cách bắt đầu tập Pháp Luân Công cho người mới được chúng tôi tham khảo và ghi chép lại kinh nghiệm của những học viên đã tập luyện lâu năm. Nhằm giúp những người muốn tìm hiểu và tập luyện pháp môn này nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu. Đồng thời cũng đưa ra những sự tình của người mới đọc sách Pháp Luân Công và tập các bài công pháp hay gặp phải và lời tham khảo cần lưu ý.

Vậy nên bắt đầu tập Pháp Luân Đại Pháp như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu chị tiết hơn trong bài viết gửi người mới tập Pháp Luân Công.

9, Pháp Luân Công và dự ngôn thời Mạt Pháp

Mạt Pháp là gì? Pháp Luân Công có liên quan gì tới thời kỳ mạt Pháp? Dự ngôn nói gì về Pháp Luân Công? Cứu Thế Chủ là ai? Thời kỳ mạt Pháp là thời kỳ mà đạo đức con người đang bị trượt dốc, không còn tâm Pháp để câu thúc đạo đức. Lúc này vạn ma xuất thế làm loạn thế gian nhằm mục đích hủy hoại hết thảy chúng sinh trong vũ trụ.

Biết trước nhân loại sẽ có ngày hôm nay, Sáng Thế Chủ (Vua của các Vương) trong vũ trụ đã hữu ý để các vị Thần biết thiên cơ và để lại dự ngôn nhằm cảnh báo con thế gian đồng thời lưu cấp cho nhân loại một cách để có thể thoát khỏi kiếp nạn trong vụ đào thải của vũ trụ. Đến thời này vũ trụ sẽ có Pháp mới, quy luật mới chỉnh lại hết thảy những gì bất chính và cứu chúng sinh khỏi bị hoại diệt.

Hơn 2.500 năm trước, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói với đệ tử của ông rằng, vào thời kỳ Mạt Pháp thì Đức Chuyển Luân Thánh Vương, chính là Đức Phật Di Lặc sẽ hạ thế cứu độ hết thảy chúng sinh.

Theo truyền thuyết tôn giáo thì trước khi Cứu Thế Chủ Messiah tới nhân gian, một dấu hiệu là người Israel phục quốc. Tại Đông phương cũng có ghi chép về một tín hiệu trọng đại báo hiệu Phật Di Lặc tương lai hạ thế là khi nhân gian xuất hiện loài hoa Ưu Đàm 3000 năm mới nở một lần. Từ năm 1992 thế giới đã xuất hiện loài hoa này đầu tiên tại Hàn Quốc, đồng thời người Israel cũng đã phục quốc.  

Năm 1992, Pháp Luân Công được truyền ra công chúng bởi ông Lý Hồng Chí ngay lập tức có hàng trăm triệu người theo tập trong vài năm ngắn ngủi người truyền người, tâm truyền tâm và có sức ảnh hưởng đến toàn thế giới. Với cốt lõi là đồng hóa đặc tính vũ trụ Chân – Thiện – Nhẫn để chỉ đạo sự tu luyện, nâng cao chuẩn mực đạo đức, đạt cảnh giới cao trong tư tưởng cuối cùng đạt đến giác ngộ của sinh mệnh.

9.1. Mạt Pháp là gì?

Thời kỳ mạt pháp được chia theo mốc thời gian: Trong Kinh, Đức Phật chia mốc thời gian của Pháp ra thành 3 giai đoạn: thời Chính Pháp (1.000 năm), Tượng Pháp (1.000 năm) và thời Mạt Pháp (10.000 năm). Theo Phật lịch thì hiện nay, thời Mạt Pháp đang trải qua ngàn năm đầu tiên, bởi tính đến năm 2016 thì Phật lịch là năm 2559. Cũng là khi những lời dạy của Phật Thích Ca Mâu Ni trong Phật giáo không còn độ nhân được nữa.

Mạt Pháp cũng chính là quá trình suy đồi đạo đức và sự thoái hóa của các sinh mệnh trong vũ trụ không còn tâm Pháp, thời đại vũ trụ đang đi đến hồi kết của quy luật Thành -Trụ – Hoại – Diệt. Là thời kỳ vạn ma xuất thế làm họa loạn thế gian núp sau da người mà hoành hành đưa đạo đức con người trượt xuống nhanh chóng nhằm hủy hoại hết thảy chúng sinh. 

9.2. Dự ngôn thời Mạt Pháp

 

10, Hoa Ưu Đàm

Hoa Ưu Đàm Bà La (tiếng Phạn là Udumbara) được nhắc đến trong kinh Phật, loài hoa trên tiên giới 3000 năm mới xuất hiện một lần . Hiện nay, hoa Ưu Đàm Bà La thường được gọi tắt là Hoa Ưu Đàm. Hoa xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nhiều người lầm tưởng rằng đó là trứng côn trùng, trứng lacewing, nấm. Mọi bí ẩn đã được giải đáp khi các nhà khoa học phóng to 400 lần Hoa Ưu Đàm dưới kính hiển vi.

10.1. Hoa Ưu Đàm khai nở

Hoa Ưu Đàm là hoa cực quý hiếm, mang lại điềm lành, may mắn và có ý nghĩa linh thiêng trong những lời tiên tri. Loài hoa này có thể mọc ở nơi ko có đất, nước, sắt, thép, đá… thường mọc trên tượng Phật, trên chuông đồng, những địa điểm có học viên Pháp Luân Công… Đặc điểm hoa hình dáng rất nhỏ, cánh hoa màu trắng tinh khiết, thân hoa nhỏ li ti như sợi tơ trong suốt như pha lê. Đặc biệt Hoa có thể sống được vài tháng đến một năm cũng không tàn. Hoa Ưu Đàm được phát hiện đầu tiên năm 1997 ở Hàn Quốc trên tượng Phật Như Lai ở chùa Phật giáo ở Kyungki-Do. Sau đó khai nở khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Đài Loan, Malaysia, Singapore… Ở Việt Nam hoa mọc ở nhiều tỉnh, thành :Hà Nội, Bình Thuận, Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị, Phú Yên…

10.2. Phân biệt Hoa Ưu Đàm với trứng côn trùng

Đặc điểm Hoa Ưu Đàm

Đặc điểm hoa hình dáng rất nhỏ, cánh hoa màu trắng tinh khiết, thân hoa nhỏ li ti như sợi tơ trong suốt như pha lê. Hoa tỏa sáng hào quang khó nhận biết bằng mắt nếu phóng to khoảng 400 lần, nhìn dưới kính hiển vi thì dễ nhận biết hơn. Đặc biệt Hoa sống được vài tháng đến một năm cũng không tàn. Hoa Ưu Đàm có thể mọc ở nơi ko có đất, nước, sắt, thép, đá…thường mọc trên tượng Phật, trong nhà, trên chuông đồng, trên đá, xe máy…

Đặc điểm trứng côn trùng lacewing

Trứng côn trùng lacewing đặc điểm khác biệt rõ ràng với Hoa Ưu Đàm khi quan sát dưới kính hiển vi.

Quan sát trứng côn trùng sẽ thấy hình bầu dục và không có cấu trúc cánh hoa, nhị hoa không giống Hoa Ưu Đàm. Màu sắc của trứng là xanh nhạt hoặc hồng nhạt còn Hoa Ưu Đàm trắng tinh khiết, tỏa ánh hào quang.

Trứng côn trùng nở khoảng sau 3/15 ngày, khi trứng nở có mùi tanh, vỏ trứng vỡ ra sẽ khô héo dần còn Hoa Ưu Đàm sống được vài tháng đến một năm cũng không tàn. Trứng côn trùng được đẻ trên lá thân, cây khác hẳn hoa ưu đàm có thể mọc trong nhiều môi trường như  bê tông, đá, gỗ, nhựa, vải, lá cây…

10.3. Dự Ngôn của Phật Thích Ca về loài hoa Ưu Đàm

Hoa ưu đàm bà la (Udumbara, gọi tắt là hoa Ưu Đàm) là hoa quý hiếm, linh thiêng 3000 năm mới nở 1 lần. Đây là hoa có thể mọc ở những nơi môi trường không ánh sáng, nước, đất như mọc trên tượng Phật, trên đá, mọc trong nhà, trên xe máy, sắt …Trong kinh Phật “Huệ Lâm Âm Nghĩa” có viết: “Hoa Ưu Đàm Bà La do điềm lành linh dị sinh ra” đây là hoa của Trời, thế gian không có. Khi Như Lai hoặc Đức Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện nơi thế giới con người, thì loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại đức và đại ân của Ngài”. Hiện nay, Hoa Ưu Đàm đã khai nở khắp nơi trên thế giới và cả Việt Nam báo hiệu Đức Chuyển Luân Thánh Vương đã xuất hiện. Ngài sẽ cứu độ tất cả con người thế gian, không phân biệt giàu nghèo, địa vị, tôn giáo…

Qua loạt bài về Pháp Luân Công chúng tôi hi vọng bạn có thể hiểu rõ về Pháp Luân Công là gì và lợi ích cũng như các như các vấn đề liên quan đến sự thật về Pháp Luân Công. Lại có những khía cạnh được xem là mặt trái của pháp luân công, chúng tôi cũng hi vọng bạn đọc sẽ tự có được lượng kiến thức để suy xét đâu là sự thật và bản chất của Pháp Luân Công.

 

Load More Related Articles
Load More By yondaime
Load More In Lợi ích sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hoa Ưu Đàm vén mở thiên cơ về loài hoa quý

Hoa ưu đàm được nhắc đến qua các kinh điểm Phật giáo, là loài hoa quý hiếm 3000 năm mới nở…